[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmTop 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu

Top 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu

-

Trước khi tham gia đầu tư chứng khoán Hiểu những điều cơ bản là điều cần thiết. Điều này giúp bạn tham gia đầu tư sinh lời một cách an toàn và hiệu quả hơn. Nếu vẫn chưa biết học ở đâu, bạn có thể tham khảo giáo trình chứng khoán cho người mới bắt đầu được ngân hàng số Timo giới thiệu trong bài viết sau. Xem ngay!

“Làm giàu từ cổ phiếu” – William J.O’Neil

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” của tác giả William J.O’Neil là cuốn sách mà các nhà đầu tư chứng khoán nên đọc. Đặc biệt là đối với những người mới tìm hiểu và bước chân vào thị trường. Tiêu đề này sẽ chỉ ra các quy tắc lựa chọn cổ phiếu một cách hiệu quả nhất và an toàn nhất.

Bạn Đang Xem: Top 7 cuốn sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu

“Làm Giàu Từ Chứng Khoán” cũng chia sẻ kiến ​​thức về hệ thống đầu tư CANSLIM. Đây là hệ thống có khả năng tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro một cách hiệu quả. Vì hệ thống này đã được thử nghiệm trong thực tế, nên cuốn sách này đã rất nổi tiếng khi nó được xuất bản.

Sách gồm 3 phần tương ứng với 20 chương. Bắt đầu từ việc tìm hiểu hệ thống đầu tư CANSLIM đến tư duy thông minh để đầu tư an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp.

Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu
Làm giàu từ chứng khoán – William J.O’Neil (Nguồn: Internet)

“Đánh bại Phố Wall” – Peter Lynch

Với kinh nghiệm đầu tư dày dặn, Lynch đã đúc kết 21 nguyên tắc của mình và viết cuốn sách “Đánh bại phố Wall”. Trong cuốn sách, anh ấy đã:

 • So sánh lợi nhuận giữa đầu tư trái phiếu và cổ phiếu.
 • Hướng dẫn chi tiết từng bước về quy trình lựa chọn cổ phiếu. xem thêm 11 cách chọn cổ phiếu tốt để đầu tư.
 • Cho thấy các nhà đầu tư cá nhân có thể cải thiện hiệu suất đầu tư của họ như thế nào, ngang bằng với các chuyên gia hàng đầu.

Đây là cuốn sách đáng đọc của “nhà quản lý tiền số 1 nước Mỹ”, hãy đọc và phát triển tư duy, từ đó đưa ra chiến lược đầu tư hiệu quả nhất.

Đánh bại Phố Wall - Peter Lynch
Đánh bại Phố Wall – Peter Lynch (Nguồn: Internet)

“Cổ phiếu phổ thông, lợi tức bất thường” – Philip Fisher

Xem Thêm : 4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng

Philip Fisher được coi là một trong những nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông đã được nhiều người nghiên cứu và áp dụng, những triết lý này được ông biên soạn thành cuốn sách “Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường”. Cuốn sách sẽ mang đến cho nhà đầu tư một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề cụ thể như sức mạnh của tin đồn, mua gì và khi nào, điều gì nên tránh, cách phát hiện một cổ phiếu tiềm năng. … đến các phương pháp hình thành triết lý đầu tư hiệu quả và an toàn.

Có thể nói, đây là cuốn sách sẽ thay đổi cách nhìn của các nhà đầu tư về thị trường tài chính.

Cổ phiếu có lợi nhuận bất thường - Philip Fisher
Cổ phiếu phổ thông, lợi nhuận bất thường – Philip Fisher (Nguồn: Internet)

“Tâm lý thị trường chứng khoán” – George Charles Selden

“Tâm lý thị trường chứng khoán” đã được xuất bản hơn 100 năm, nhưng nó vẫn giữ nguyên giá trị cho đến ngày nay. Nó không chỉ đưa ra những lời khuyên hữu ích mà còn giúp nhà đầu tư tiếp cận những kiến ​​thức vô giá trong giao dịch chứng khoán.

Với tác phẩm của George Charles Selden, dù bạn là nhà đầu tư ở thời đại nào thì tâm lý giao dịch vẫn luôn tồn tại, đặc biệt là tâm lý thị trường.

Sách dạy chứng khoán cho người mới bắt đầu
Tâm lý thị trường chứng khoán – George Charles Selden (Nguồn: Internet)

“Ngày thu hồi nợ” – Phil Town

“Ngày đòi nợ” của tác giả Phil Town sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn, đánh giá và xây dựng danh mục cổ phiếu cần mua. Xác định giá mua bán hợp lý, những nguyên tắc mà bạn phải áp dụng thành thạo để trở thành nhà đầu tư thành công, chuyên nghiệp.

Phương pháp cốt lõi được Phil Town chia sẻ trong cuốn sách “Ngày đòi nợ” của anh ấy là phương pháp đầu tư “4 chữ M”nó giúp bạn xác định giá trị – giá cả, biên độ an toàn và thậm chí là thời điểm tốt nhất để mua cổ phiếu.

Ngày thu nợ - Thị trấn Phil
Ngày đòi nợ – Phil Town (Nguồn: Internet)

Thương mại lớn ”- Peter Phạm

Xem Thêm : Mua cổ phiếu mấy ngày được bán? Cách bán ngay trong ngày

“The Big Deal” là tập hợp những điều giá trị mà tác giả đã thu thập được trong hơn một thập kỷ đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Trong cuốn sách này, tác giả đã chia sẻ và giới thiệu những công cụ mà mình đã tổng hợp được để có thể giao dịch hiệu quả nhất trên thị trường, thể hiện tầm nhìn của mình về thị trường Châu Á, đặc biệt là đối với thị trường Châu Á. Thị trường việt nam.

“Big Trade – Giao dịch lớn” sẽ cung cấp cho độc giả những điều sau:

 • Một chiến lược giao dịch hoàn hảo dựa trên sự hiểu biết thấu đáo về cấu trúc của thị trường và cách thức hoạt động của nó. Cùng với đó là những nguyên tắc và kinh nghiệm đã được kiểm chứng.
 • Một phương pháp đơn giản để tìm kiếm lợi nhuận và đánh giá rủi ro, phát hiện các cơ hội đầu tư có xác suất thành công cao.
 • Các chiến lược giao dịch thành công đã được đúc kết từ các nhà giao dịch huyền thoại như Victor Niederhoffer và Toby Crabel.
Big Trade - Tác giả Peter Phạm
Big Trade – Peter Pham (Nguồn: Internet)

Warren Buffett đầu tư như một cô gái ”- Louann Lofton

Cuốn sách “Warren Buffett Invests Like A Girl” sẽ là những quan sát và phân tích bí quyết thành công của Warren Buffett – người giàu thứ 3 thế giới. Tác giả đã chỉ ra điều gì quyết định sự thành công của bạn với tư cách là một nhà đầu tư. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải làm chủ được khí chất của mình và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với những kiến ​​thức mà cuốn sách mang lại, bạn sẽ có đủ dũng khí và tư duy thành công như những gì Warren Buffett đã làm.

Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu
Warren Buffett mời như một cô gái – Louann Lofton (Nguồn: Internet)

Với top 7 cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu mà Timo giới thiệu trên đây, bạn có thể đọc để bổ sung cho mình lượng kiến ​​thức đầy đủ trước khi tham gia đầu tư hiệu quả. Kinh nghiệm, tư duy đột phá do các chuyên gia đầu tư hàng đầu truyền đạt sẽ giúp bạn trở nên phát triển và tiềm năng hơn.

Theo dõi Trang web chính thức của Timo để học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức tài chính hữu ích! Hoặc mở tài khoản Timo ngay bây giờ để bắt đầu hành trình tài chính của riêng bạn!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí Có đầy đủ phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở một tài khoản ngân hàng Trực tuyến Miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân có hiệu lực.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu Số dư tối thiểu.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,501FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img