[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmTiết kiệm để nghỉ hưu sớm - Hãy làm 6 điều này...

Tiết kiệm để nghỉ hưu sớm – Hãy làm 6 điều này ngay hôm nay

-

Chuẩn bị cho tương lai là điều mà hầu như ai cũng lo lắng, bao gồm cả việc tiết kiệm sớm như thế nào để nghỉ hưu. Để làm được điều đó, bạn cần bắt đầu lên kế hoạch từ rất sớm, vì thực tế là số tiền An sinh xã hội sau này sẽ không đủ cho bạn sống. Vì vậy, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ với bạn 6 điều cần làm để tiết kiệm cho tương lai xa. Xem ngay!

Xác định nhu cầu của bạn để lập kế hoạch chi tiết

Điều đầu tiên bạn cần làm để lập kế hoạch tiết kiệm cho việc nghỉ hưu sớm một cách hiệu quả là hiểu rõ nhu cầu của mình. Trong thời buổi chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn đang tăng chóng mặt như hiện nay, việc nghỉ hưu sớm đồng nghĩa với việc thu nhập sau này của bạn sẽ giảm và khiến cuộc sống của bạn khó khăn hơn.

Bạn Đang Xem: Tiết kiệm để nghỉ hưu sớm – Hãy làm 6 điều này ngay hôm nay

Vì vậy, khi bắt đầu lập kế hoạch, hãy lên danh sách cẩn thận và chi tiết những việc cần làm sau khi nghỉ hưu để biết được nhu cầu trong tương lai của mình sẽ như thế nào, từ đó có thể bắt đầu tìm ra phương án tốt nhất. để thực hiện.

Ví dụ, bạn cần liệt kê những khoản cần cố định hàng tháng như: tiền điện, tiền nước, tiền nhà, tiền ăn uống,… Bên cạnh đó, còn có những khoản phụ cần chuẩn bị trước như: chi phí đi lại, giải trí (cà phê với bạn bè, ăn uống với gia đình, …) hoặc tiệc tùng, tham quan, …

Xác định nhu cầu của bạn để lập kế hoạch chi tiết
Xác định nhu cầu của bạn để lập kế hoạch chi tiết (Nguồn: Internet)

Tính xem bạn cần tiết kiệm bao nhiêu để nghỉ hưu sớm

Khi bạn đã xác định được danh sách những việc cần làm sau khi nghỉ hưu, tình hình kinh tế tại thời điểm đó sẽ mở ra trước mắt bạn. Tiếp theo bạn sẽ cần tính toán xem mình cần tiết kiệm bao nhiêu tiền để trang trải cho tương lai của mình.

Theo khảo sát của Standard & Poor’s, một người sau khi nghỉ hưu sẽ cần sử dụng 60 – 80% số tiền họ bỏ ra khi làm việc. Có thể hiểu đơn giản là nếu hiện tại bạn tiêu 10 triệu đồng mỗi tháng, thì khi về hưu bạn chỉ cần sử dụng từ 6 – 8 triệu đồng. Như vậy trong trường hợp bạn chỉ sử dụng 6 triệu đồng mỗi tháng sau khi nghỉ hưu thì số tiền bạn cần sẽ là khoảng 2,2 tỷ đồng, chưa kể phát sinh thêm chi phí hay giá cả leo thang, lạm phát sau này.

Để giúp tiết kiệm chi phí, Timo đã ra mắt tính năng Goal Save ngay trên ứng dụng. Bạn có thể lập quỹ hưu trí tùy theo nhu cầu của mình và thiết lập các khoản tự động khấu trừ hàng tháng từ Tài khoản Hiện tại sang Tiết kiệm Mục tiêu, vô cùng tiện lợi.

Xem Thêm : Biên an toàn là gì? Ý nghĩa và nội dung nguyên tắc biên an toàn

Bạn có thể tham khảo các bước tạo Mục tiêu Lưu như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Timo trên điện thoại và chọn Mục tiêu lưu. Nếu bạn chưa có tài khoản Timo Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo tại đây và xem chi tiết Các bước mở tài khoản trực tuyến tại đây.
  • Bước 2: Chọn biểu tượng (+) ở cuối màn hình và chọn tạo mục tiêu mới.
  • Bước 3: Chọn mục tiêu cho khoản tiết kiệm của bạn. Timo có sẵn một số gợi ý như điện thoại, phương tiện, du lịch, v.v. hoặc bạn cũng có thể chọn “Mục tiêu khác” và đặt tên theo ý thích của mình.
  • Bước 4: Nhập số tiền bạn muốn tiết kiệm. Sau đó chọn thời gian hoàn thành và đặt thời gian tự động tích lũy từ Tài khoản Chi tiêu sang Tiết kiệm Mục tiêu.
  • Bước 5: Chọn thời gian bắt đầu lưu. Tiếp theo, hệ thống sẽ tự động tính toán và đề xuất số tiền mà bạn cần tiết kiệm để hoàn thành mục tiêu.
  • Bước 6: Xem lại thông tin và nhấp vào “Tạo mục tiêu mới”. Bạn có thể theo dõi tiến trình của mình tại “Danh sách mục tiêu”.

Lưu ý: Số tiền trong Goal Save sẽ được hưởng lãi suất 0,2% / năm, tiền lãi sẽ được phân bổ vào Piggy Bank.

Tính toán số tiền bạn cần tiết kiệm để nghỉ hưu sớm với Mục tiêu Tiết kiệm của imo
Tính xem bạn cần tiết kiệm bao nhiêu để nghỉ hưu sớm
Tính toán số tiền bạn cần tiết kiệm để nghỉ hưu sớm với Timo Goal Save

Lưu càng sớm càng tốt

Khi các bước lập kế hoạch đã hoàn tất, việc tiết kiệm để nghỉ hưu nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Vì chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể chuẩn bị chu đáo cho những sự kiện có thể xảy ra. Điều này cũng sẽ đảm bảo tài chính của bạn về lâu dài và làm cho việc nghỉ hưu trở nên thoải mái.

Khi gửi tiết kiệm, lựa chọn những ngân hàng có lãi suất cao để gửi tài sản cũng là cách để bạn rút ngắn con đường đạt được mục tiêu của mình. Hiện tại, Timo đang mang đến cho khách hàng mức lãi suất hàng đầu thị trường lên đến 6,7% / năm, kỳ hạn 18 tháng.

Ngoài ra, Timo còn thiết kế tính năng tách tiền gửi tiết kiệm thành 4 sổ nhỏ để khi có việc cần thiết, gấp, bạn chỉ cần thanh toán sớm 1 sổ, các sổ khác tiếp tục được hưởng lãi suất. lãi suất kỳ hạn như bình thường.

Thời hạn (tháng) Lãi suất (%)
Đầu tiên 3,9
3 3,9
6 6.1
thứ mười hai 6.6
18 6,7
Cập nhật lãi suất kỳ hạn 2022 của Timo mới nhất

Đầu tư để kiếm thêm thu nhập

Ngoài việc gửi tiết kiệm và nhận lãi, bạn có thể cân nhắc đầu tư để thu lợi nhuận tốt hơn. Có nhiều hình thức đầu tư khác nhau như cổ phiếu, đăng lại, trái phiếubất động sản tốt quỹ mở… Mặc dù có nhiều rủi ro khi đầu tư, nhưng đồng thời, lợi nhuận bạn nhận được cũng sẽ cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm và ngại rủi ro khi đầu tư, hãy chọn hình thức Quỹ mở. Với Quỹ đầu tư VinaCapital, bạn có thể dễ dàng mở tài khoản trong 5 phút ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo và theo dõi hoạt động đầu tư hàng ngày một cách rõ ràng, minh bạch.

Xem Thêm : Khẩu vị rủi ro là gì? Cách xác định khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư

Đặc biệt, các chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm sẽ vạch ra chiến lược lựa chọn danh mục đầu tư phù hợp, hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất và giúp bạn đạt được mức lãi cao như mong đợi.

Tham khảo kết quả hoạt động của các Quỹ VinaCapital kể từ khi thành lập trong bảng dưới đây:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Xem thêm: Danh mục đầu tư của Quỹ mở VinaCapital.

Đầu tư vào quỹ mở VinaCapital an toàn và uy tín để kiếm thêm thu nhập
Đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital an toàn và uy tín để kiếm thêm thu nhập

Kỷ luật không sử dụng tiền hưu trí của bạn

Một điều quan trọng khi tiết kiệm để nghỉ hưu sớm là bạn phải có kỷ luật, tiết kiệm đúng giờ và tuyệt đối không được đụng đến khoản tiền hưu trí đó. Bạn cần nhớ đây là sự đảm bảo cho tương lai của bạn.

Vì vậy, nếu có thể, hãy tạo thêm một quỹ khẩn cấp để sử dụng khi cần thiết và đồng thời tránh cho bạn sử dụng tiền hưu trí của mình. Hiện nay, với ứng dụng Timo, bạn có thể mở nhiều tài khoản tiết kiệm với nhiều kỳ hạn khác nhau, từ đó khách hàng có thể dễ dàng chia nhỏ số tiền tiết kiệm cho các mục đích khác nhau.

Kỷ luật không sử dụng tiền hưu trí của bạn
Kỷ luật không sử dụng tiền hưu trí của bạn (Nguồn: Internet)

Hãy bắt đầu sớm

Lời khuyên cuối cùng mà Timo dành cho bạn là hãy tiết kiệm sớm, vì nếu đợi đến sau 40 tuổi mới thực hiện kế hoạch thì số tiền tiết kiệm được sẽ không đủ sống. Đặc biệt nếu bạn bắt đầu tiết kiệm để nghỉ hưu sớm, số tiền đó có thể tăng lên gấp bội và sau một thời gian, bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền mình tiết kiệm được!

Như vậy, bạn đã có thể biết 6 điều cần làm ngay hôm nay khi gửi tiết kiệm để nghỉ hưu sớm qua bài viết trên. Hy vọng rằng bạn có thể đạt được mục tiêu của mình và sống cuộc sống như mong muốn sau khi nghỉ hưu. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều bí quyết tài chính cực hay nhé!

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,336FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img