[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmSự quan trọng của đa dạng hóa danh mục đầu tư và...

Sự quan trọng của đa dạng hóa danh mục đầu tư và cách thực hiện

-

Có lẽ khi mới bắt đầu đầu tư, bạn thường sẽ chọn một loại chứng khoán nhất định và mua với số lượng ít để giảm thiểu rủi ro. Tuy nhiên, phương pháp đầu tư này không phải là tối ưu, vì nếu mã cổ phiếu bạn mua bị giảm giá do biến động thị trường, bạn sẽ không có danh mục đầu tư khác để bù lỗ. Vì vậy, việc đa dạng hóa danh mục đầu tư là rất quan trọng. Cụ thể chúng ta cùng xem bài viết ngân hàng số Timo ngay dưới đây nhé!

Xem thêm: 11 cách chọn cổ phiếu tốt để sinh lời hiệu quả

Bạn Đang Xem: Sự quan trọng của đa dạng hóa danh mục đầu tư và cách thực hiện

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là gì?

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một chiến lược để phân bổ vốn đầu tư của bạn vào nhiều loại chứng khoán, với các mức độ rủi ro khác nhau. Trong trường hợp một trong các danh mục đầu tư của bạn gặp biến động, vẫn có khả năng tăng trưởng ở các lĩnh vực khác để bù đắp, giúp giảm thiểu rủi ro.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro trước những biến động của thị trường
Đa dạng hóa danh mục đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro trước những biến động của thị trường (Nguồn: Internet)

Tầm quan trọng của đa dạng hóa danh mục đầu tư

Khi lựa chọn đầu tư vào nhiều lĩnh vực nghĩa là bạn đã tận dụng rất tốt chiến lược “đừng bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ”, bởi nếu bỏ vào một giỏ mà đổ thì sẽ chẳng còn một quả trứng nào. trái. Do đó, đa dạng hóa danh mục đầu tư là một phương án dự phòng cho các nhà đầu tư, bởi rất hiếm khi tất cả các ngành đều tăng giá hoặc giảm điểm cùng một lúc.

Hơn nữa, mỗi ngành, lĩnh vực sẽ có mức lãi suất kỳ vọng khác nhau cũng như mức độ rủi ro không đồng nhất. Và nếu nhà đầu tư phân bổ vốn vào các danh mục đầu tư có kỳ vọng lợi nhuận cao thì lợi nhuận thu về cũng sẽ tối ưu hơn.

Các cách phổ biến để đa dạng hóa danh mục đầu tư

Xem Thêm : Giá tham chiếu là gì? Cách tính giá tham chiếu sàn HoSE, HNX

Vậy đầu tư đa danh mục hoạt động như thế nào? Đầu tiên, bạn cần phân tích các lĩnh vực và tìm hiểu thêm các loại hình đầu tư khác trong khả năng tài chính của mình để đưa ra chiến lược. Thì bạn có thể tham khảo một trong những cách đầu tư sau đây.

 • Đầu tư vào nhiều loại tài sản: Nếu bạn chọn đầu tư vào trái phiếu, bạn sẽ có các lựa chọn như: Trái phiếu chính phủ, trái phiếu công ty hoặc trái phiếu kho bạc có nhiều kỳ hạn.
 • Đầu tư đa dạng với nhiều loại tài sản: Ngoài cổ phiếu, bạn có thể đầu tư thêm vào trái phiếu, quỹ mở, vàng hoặc bất động sản, …
 • Đầu tư đa dạng: Với cùng một tài sản đầu tư là cổ phiếu hay trái phiếu, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau.
 • Đa dạng hóa các khoản đầu tư dựa trên giá trị vốn hóa thị trường: Lựa chọn cổ phiếu của các công ty và tổ chức có quy mô khác nhau cũng là một cách hay.

Tuy nhiên, việc đa dạng hóa đầu tư có một hạn chế là người thực hiện cần phải có vốn lớn, kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Đây là điều mà các nhà đầu tư cá nhân khó làm tốt hơn các tổ chức quản lý quỹ chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn nên chọn một công ty quản lý quỹ uy tín để giao phó tài sản của mình.

Với VinaCapital, vốn của nhà đầu tư sẽ được quỹ phân bổ vào ít nhất 20 cổ phiếu và trái phiếu cộng với các tài sản khác để giảm thiểu rủi ro và gia tăng lợi nhuận. Do đó, trong năm 2021, quỹ mở do công ty quản lý quỹ VinaCapital quản lý dẫn đầu thị trường về lợi nhuận.

Cụ thể, lợi nhuận của Quỹ VESAF (Quỹ đầu tư cổ phiếu tiếp cận thị trường Việt Nam) đạt 66%, tiếp tục dẫn đầu thị trường từ năm 2020. Đứng thứ hai là Quỹ VEOF (Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh) có khả năng sinh lời. đạt 56,5%. Tại thời điểm cuối năm 2021, cả hai quỹ này đều tăng trưởng vượt trội so với chỉ số VN-Index (+ 35,7%).

Lợi nhuận quỹ cân bằng VIBF (Quỹ đầu tư Cân bằng Trí tuệ) lãi 35,2%, đứng thứ 2 trong nhóm quỹ cân đối có chiến lược đầu tư giống nhau. Quỹ trái phiếu VFF lãi 7,7%, dẫn đầu nhóm quỹ trái phiếu.

Xem Thêm : Cổ phiếu phổ thông là gì? Đặc điểm và quyền lợi khi sở hữu

Xem chi tiết: Đầu tư mở là gì?

Quỹ cổ phiếu VESAF đạt lợi nhuận 66% vào năm 2021
Quỹ cổ phiếu VESAF đạt 66% lợi nhuận năm 2021 nhờ chiến lược đầu tư phù hợp của chuyên gia đầu tư hàng đầu VinaCapital

Một số lưu ý cho nhà đầu tư khi đa dạng hóa danh mục đầu tư

Ngoài ra, Timo cũng sẽ chia sẻ một số lưu ý để bạn đầu tư hiệu quả hơn như sau:

 • Bạn chỉ nên đa dạng hóa danh mục đầu tư trong khả năng tài chính của mình.
 • Nếu tài chính hạn hẹp, bạn chỉ nên đầu tư vào một vài chứng khoán tốt để có vốn quay vòng.
 • Cần giữ vững tinh thần vì không có khoản đầu tư nào là không có rủi ro mà phương pháp này chỉ giúp bạn hạn chế rủi ro đến mức thấp nhất có thể.
 • Quan điểm cho rằng rủi ro tỷ lệ nghịch với số lượng cổ phiếu đầu tư là sai lầm. Bởi vì rủi ro chỉ được tối ưu hóa đến một mức nhất định, nếu bạn đầu tư càng nhiều danh mục đầu tư thì kết quả thu được cũng tương tự.
Một số lưu ý cho nhà đầu tư khi đa dạng hóa danh mục đầu tư
Một số lưu ý cho nhà đầu tư khi đa dạng hóa danh mục đầu tư (Nguồn: Internet)

Như vậy qua bài viết trên các bạn có thể hiểu thêm về phương án đa dạng hóa danh mục đầu tư và các thông lệ. Để an toàn và có thêm thời gian làm những công việc sở trường của mình, hãy lựa chọn đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital ngay trên ứng dụng Timo để được các chuyên gia đầu tư hỗ trợ tận tình, đạt được mức đầu tư cao nhất. lợi nhuận kỳ vọng cao.

Tại Timo, hiện có 4 giải pháp đầu tư sinh lời từ VinaCapital dành cho từng đối tượng, nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro khác nhau để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình bao gồm:

 • Quỹ hỗ trợ tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF).
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VinaWealth (VEOF).
 • Quỹ đầu tư cân bằng VinaCapital Tuệ Sáng (VIBF).
 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth (VFF).

Khi đầu tư, các chuyên gia tài chính của VinaCapital sẽ phân tích các chỉ số và biến động thị trường để vạch ra chiến lược đầu tư phù hợp. Hiện tại, ngân hàng số Timo là một trong những đối tác chiến lược của VinaCapital. Do đó, bạn hoàn toàn có thể theo dõi hiệu quả đầu tư của mình ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo một cách thuận tiện và minh bạch. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều kiến ​​thức đầu tư hữu ích nhé!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,506FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img