[ccpw id="5"]

HomeCông NghệPin sạc là gì? - Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin...

Pin sạc là gì? – Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C, Pin sạc AA, Pin CR2032…Pin Chính Hãng

-

Pin sạc là loại pin có thể tái sử dụng nhiều lần chỉ cần cắm điện và cho vào ổ sạc là có thể sạc lại. Pin sạc hiện nay trên thị trường chủ yếu có 3 loại sử dụng các loại hóa chất khác nhau, bao gồm: NiCd, NiMH và Lithium.

Không giống như các loại pin thông thường chỉ dùng một lần (chỉ xả), pin sạc có thể được tái sử dụng nhiều lần bằng cách sạc lại. Pin sạc bao gồm nhiều tế bào điện hóa và được sạc bằng phản ứng điện hóa thuận nghịch. Pin sạc cũng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, từ pin nút (3V) đến pin sạc cho hệ thống cực lớn. Các loại pin sạc phổ biến nhất hiện nay: Nickel Cadmium (NiCd), Nickel Metal Hydride (NiMH), Lithium ion (Li-ion), và lithium ion polymer (Li-ion polymer).

Bạn Đang Xem: Pin sạc là gì? – Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C, Pin sạc AA, Pin CR2032…Pin Chính Hãng

1. Pin Nickel Cadmium (NiCad): Nickel Cadmium là loại pin rẻ nhất và có nhiều hạn chế: dung lượng nhỏ, so với các loại pin công nghệ mới cùng kích cỡ. Hạn chế lớn nhất của loại pin này là “hiệu ứng nhớ”. Có nghĩa là, nếu ban đầu bạn không sạc đầy Pin, dần dần với mỗi lần sạc, dung lượng của Pin sẽ từ từ giảm xuống. Ngoài ra, loại pin này còn chứa chất cadimi không tốt cho môi trường, nhất là khi xử lý chất thải rắn.

Ni-Mh.  Pin
Ni-Mh. Pin

Xem Thêm : Điện tử công suất là gì?

2. Pin Nickel-Metal Hydride: (Ni-MH) Loại pin này được sử dụng trong điện thoại phổ thông vì dung lượng lớn hơn. Hơn nữa, loại pin này không gây ô nhiễm môi trường nên không cần xử lý đặc biệt khi thải bỏ. Nó ít bị ảnh hưởng đến bộ nhớ hơn so với Pin NiCd. Bạn chỉ cần sạc đầy Pin NiMH một lần trong một hoặc hai tuần để tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ. Nhược điểm của loại pin này là tuổi thọ ngắn. Sau vài trăm lần sạc, bạn phải thay Pin nếu không muốn bỏ lỡ cuộc gọi do pin chết nửa chừng.

3. Pin Lithium-ion: Ưu điểm của loại pin này là dung lượng vượt trội, kích thước và trọng lượng nhỏ. Loại pin này không có tác dụng nhớ và không gây ô nhiễm môi trường. Tuổi thọ của pin Li-ion cũng không cao hơn các loại pin khác. Có giá cao hơn pin NiMH, pin Li-ion thường được sử dụng trong các điện thoại cao cấp.

4. Pin Lithium-Polymer: Có đặc điểm tương tự như Pin Li-ion, nhưng Pin Lithium-Polymer có thể có nhiều hình dạng. Là công nghệ mới nhất, pin Li-Po có giá thành đắt nhất trong 4 loại pin.

Xem Thêm : Cách đọc thông số lốp xe đạp chi tiết

Chi phí ban đầu cho pin sạc thường lớn hơn nhiều so với pin dùng một lần, nhưng tổng chi phí cho cả thời gian sử dụng, pin sạc lại tiết kiệm hơn nhiều lần. Có những loại pin sạc có tuổi thọ lên đến 5 năm. Ngoài ra, sử dụng pin sạc cũng là một hình thức bảo vệ môi trường vì có thể tái sử dụng nhiều lần.

Sạc pin
Sạc pin

Bạn chỉ cần chuẩn bị một cục sạc pin là có thể yên tâm không lo hết pin trong những chuyến đi xa.

Cứu

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Công Nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,504FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img