[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmNhà đầu tư F0 là gì? Những sai lầm và lưu ý...

Nhà đầu tư F0 là gì? Những sai lầm và lưu ý cho đầu tư F0

-

Đầu tư vào thị trường chứng khoán hiện nay được rất nhiều người yêu thích bởi khả năng sinh lời cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiến ​​thức để tham gia đầu tư một cách hiệu quả và an toàn. Đây còn được gọi là các nhà đầu tư F0. Vậy để hiểu thêm về nhà đầu tư F0 là gì, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo nhé!

F0 Investor là gì?

Nhà đầu tư F0 hiểu đơn giản là một bộ phận những người không có nhiều kiến ​​thức về thị trường chứng khoán. Họ thường là những người trẻ, ít kinh nghiệm và đầu tư dựa trên tin tức hoặc những biến động của thị trường.

Bạn Đang Xem: Nhà đầu tư F0 là gì? Những sai lầm và lưu ý cho đầu tư F0

Tuy nhiên, sau một thời gian trau dồi thêm kinh nghiệm, nhà đầu tư sẽ quen và có kiến ​​thức vững chắc hơn. Vì vậy, giới trẻ đã biến tấu thành một cụm từ “cá mập F0”. Một người vượt trội và kiếm được nhiều lợi nhuận khi đầu tư.

F0 nhà đầu tư không có nhiều kiến ​​thức về thị trường chứng khoán
Nhà đầu tư F0 chưa có nhiều hiểu biết về thị trường chứng khoán (Nguồn: Internet)

Sai lầm của nhà đầu tư F0

Khi mới tham gia thị trường chứng khoán, nhà đầu tư F0 thường mắc phải 5 sai lầm phổ biến sau:

 • Đầu tư theo cơ hội

Nhà đầu tư F0 tham gia chứng khoán với tâm lý hên xui. Họ bỏ ra từ 20 đến 50 triệu trong trạng thái sẵn sàng mất tất cả, nhưng biết đâu lại may mắn lãi cao. Điều này sẽ mang lại nhiều rủi ro cho bạn nếu bạn cứ giữ tâm lý này mãi.

Khi mua một cổ phiếu và may mắn kiếm được lợi nhuận, các nhà đầu tư có xu hướng muốn tiếp tục mặc dù họ không biết tại sao mình lại thắng. Họ vẫn đầu tư theo cách cũ và đến một lúc nào đó sẽ thua lỗ. Các nhà đầu tư tiếp tục thử vận ​​may, cứ như vậy họ sẽ không khác gì đánh bạc.

 • Không ép và cắt lỗ

Xem Thêm : ROA, ROE là gì? Ý nghĩa, cách tính và ROA, ROE bao nhiêu là tốt

Nhà đầu tư luôn hy vọng thị trường hồi phục và tăng giá cổ phiếu mất giá. Nhưng nhận ra VN-Index Nó đã có màu xanh trong một vài phiên nhưng tài khoản của bạn vẫn có màu đỏ. Tình huống này cho thấy bạn đã mua cổ phiếu ở mức giá đỉnh, nhưng không cắt lỗ.

Một số người thậm chí còn sử dụng kỹ thuật lấy trung bình xuống khi thua cuộc. Khi giá giảm, họ mua thêm cổ phiếu để hạ giá thành và hy vọng khi giá tăng trở lại họ sẽ kiếm lời. Phương pháp này sẽ hiệu quả khi nhà đầu tư xác định được “đáy”. Thực tế, đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, xác suất xác định đúng đáy cũng rất thấp.

 • Rơi vào phân tích kỹ thuật

Nguyên tắc của việc này là bạn sẽ sử dụng các mẫu trong quá khứ để phân tích và dự đoán các xu hướng trong tương lai trong ngắn hạn. Phân tích kỹ thuật thường được sử dụng bởi các nhà đầu cơ chứ không phải các nhà đầu tư. Họ là những nhà giao dịch thu lợi nhuận từ chênh lệch giá ngắn hạn. Các nhà đầu cơ là những người mua thấp và bán cao, và được hỗ trợ bởi các mô hình kỹ thuật.

 • Không có mục tiêu đầu tư cụ thể

Nhiều nhà đầu tư tham gia đầu tư cổ phiếu vì đây là kênh mang lại lợi nhuận cao khi giá cổ phiếu tăng. Nhưng nó không được xác định bằng phần trăm tăng thêm và so với cái gì.

 • Mua dựa trên danh mục đầu tư chứng khoán

Khi tìm hiểu về quỹ mở, họ phát hiện ra danh sách cổ phiếu của quỹ mở được công bố và mua theo đó. Với hy vọng lợi nhuận cao, kết quả thường sẽ không được như mong đợi. Nguyên nhân là do họ chỉ xem mã cổ phiếu mà không biết mua bao nhiêu, bán khi nào.

5 sai lầm phổ biến mà nhà đầu tư F0 thường mắc phải
5 sai lầm phổ biến mà nhà đầu tư F0 thường mắc phải (Nguồn: Internet)

Mặt tích cực và tiêu cực của F0. chủ đầu tư

F0 là một trong những nhóm đầu tư có vai trò quan trọng trên thị trường chứng khoán. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại hai mặt tích cực và tiêu cực khác nhau. Đặc biệt:

 • Tích cực: Khi các nhà đầu tư F0 tham gia thị trường chứng khoán, họ hầu như không chuẩn bị cho mình một kế hoạch nào. Điều này tạo ra nhiều giá trị về lợi nhuận khi thị trường biến động, nơi các cổ phiếu đang tạo ra lợi nhuận.
 • Tiêu cực: Do phụ thuộc nhiều vào sự biến động của thị trường chứng khoán nên khi có dấu hiệu giảm sẽ làm suy giảm dòng tiền. Nếu nhà đầu tư F0 hành động vội vàng, khả năng mất kết quả là rất cao.
Các nhà đầu tư F0 tham gia thị trường sẽ mang những ưu và nhược điểm riêng
Nhà đầu tư F0 tham gia thị trường sẽ mang lại những mặt tích cực và tiêu cực riêng (Nguồn: Internet)

Lưu ý cho nhà đầu tư F0

Xem Thêm : Rủi ro trong đầu tư chứng khoán là gì và cách hạn chế

Tuy đã thoát khỏi cái bóng non trẻ và chuyển sang làm “cá mập F0”. Nhưng đôi khi nhóm đầu tư này vẫn thiếu kinh nghiệm không đáng kể. Nhà đầu tư cần lưu ý một số điều sau để tránh dòng tiền giảm:

 • Bạn nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể trước khi đầu tư vào cổ phiếu. Nên bắt đầu với số vốn nhỏ hoặc vừa đủ. Không nên cố gắng với số tiền lớn để tránh nguy cơ mất trắng.
 • Vì chưa có kinh nghiệm nên khi tham gia đầu tư, bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định cảm tính và phi lý trí. Để khắc phục, bạn nên nâng cao hiểu biết và kiến ​​thức về thị trường chứng khoán. Từ đó có đủ tự tin để đưa ra những quyết định đúng đắn hơn.

Như vậy bạn đã tìm hiểu nhà đầu tư F0 là gì và những sai lầm thường gặp đối với nhóm này. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm đầu tư và sợ gặp nhiều rủi ro thua lỗ. Nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia đầu tư bằng cách tham gia vào quỹ mở là một giải pháp ưu việt.

Hiện tại, bạn có thể đầu tư vào quỹ mở VinaCapital tại Timo với 4 giải pháp sinh lời an toàn, uy tín và minh bạch. Khi đầu tư, đội ngũ chuyên gia phân tích thị trường sẽ vạch ra chiến lược và lựa chọn loại hình phù hợp để dễ dàng tạo ra lợi nhuận. Timo là một trong những đối tác chiến lược của VinaCapital. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tham gia và theo dõi quá trình đầu tư của mình ngay trên ứng dụng Timo một cách tiện lợi và nhanh chóng.

Các quỹ mở do VinaCapital quản lý có sẵn trên ứng dụng Timo bao gồm:

 • Quỹ hỗ trợ tiếp cận thị trường Việt Nam (VESAF).
 • Quỹ đầu tư chứng khoán Hưng Thịnh (VEOF).
 • Quỹ đầu tư Bright Balance (VIBF).
 • Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh (VFF).

Tham khảo hoạt động của các quỹ VinaCapital:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân kể từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Mở ngay tài khoản ngân hàng trực tuyến Timo với công nghệ nhận dạng eKYC nhanh chóng. Sau đó bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM miễn phí trên toàn quốc. Đừng quên đặt lệnh đầu tư vào quỹ mở VinaCapital để có thêm thu nhập cho khoản tiền nhàn rỗi của mình nhé!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img