[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmNên đầu tư mã chứng khoán nào năm 2022 mang lại lợi...

Nên đầu tư mã chứng khoán nào năm 2022 mang lại lợi nhuận tốt?

-

Dự kiến ​​vào năm 2022, thị trường chứng khoán sẽ bắt đầu trở nên bận rộn hơn sau một năm dịch bệnh biến động. Cụ thể, giá cổ phiếu sẽ xen kẽ giữa các phiên tăng và giảm, nhưng vẫn có xu hướng phát triển tốt. Tuy nhiên, để đầu tư tối ưu thì năm nay nên đầu tư vào mã cổ phiếu nào để sinh lời tốt? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo nhé!

Năm 2022 nên đầu tư vào mã cổ phiếu nào?

Mặc dù ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 vào năm 2021 là khá lớn, nhưng điểm chứng khoán Chỉ số VN-Index vẫn tăng từ 1.100 đầu tháng 1/2021 và lên gần 1.500 vào những ngày cuối năm 2021. Và cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” nhờ sự ổn định trên thị trường. Năm ngoái bao gồm:

Bạn Đang Xem: Nên đầu tư mã chứng khoán nào năm 2022 mang lại lợi nhuận tốt?

 • Tài chính;
 • Năng lượng;
 • Hàng tiêu dùng thiết yếu;
 • Y tế, chăm sóc sức khỏe;
 • Dịch vụ tiện ích;
 • Ngành công nghiệp;
 • Địa ốc.

Đặc biệt hơn, trong năm 2022, các chuyên gia trong ngành cũng đã phân tích và dự đoán 3 nhóm ngành sau sẽ tiếp tục tăng dựa trên đà phục hồi kinh tế hiện nay.

 • Tài chính – Ngân hàng: Nhờ các báo cáo tài chính khả quan, dự kiến ​​trong năm nay, nhiều nhà đầu tư sẽ tiếp tục góp vốn vào các ngân hàng thương mại lớn và ổn định. Các công ty chứng khoán đang dự báo một năm khởi sắc cũng rất đáng để đầu tư.
 • Hàng tiêu dùng thiết yếu: Nó sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian đại dịch COVID-19 đang diễn ra và tác động của nó đối với thương mại, đầu tư và du lịch.
 • Địa ốc: Nhà đầu tư cần lưu ý đến những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản có lợi thế lớn về quỹ đất và tiềm lực tài chính. Ngoài mục tiêu tăng trưởng rõ ràng, minh bạch hóa vào năm 2022 cũng là một phương án tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc những ngành có lợi nhuận tăng đột biến do tác động của giá cả hàng hóa khi nguồn cung bị gián đoạn như khai thác, chế biến thép, kim loại màu, phân bón, hóa chất, dầu khí. , xi măng hay vận tải, hậu cần,… Ngoài ra, các ngành như thủy sản, thiết bị y tế và dược phẩm, năng lượng… cũng có cơ hội tăng doanh số và tăng trưởng lợi nhuận. , làm giá đăng lại hấp dẫn hơn.

Tôi nên đầu tư vào mã cổ phiếu nào?
Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán sẽ trở nên nhộn nhịp vào năm 2022 (Nguồn: Internet)

Danh sách cổ phiếu ngắn hạn tham khảo để đầu tư

Xem Thêm : 5 sai lầm thường gặp trong đầu tư chứng khoán

Để bạn có thể dễ dàng biết được nên đầu tư vào những cổ phiếu nào trong năm 2022, Timo đã tổng hợp một số cổ phiếu ngắn hạn có tiềm năng tăng trưởng tốt như dưới đây.

Cổ phiếu ngân hàng

Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến, ngành ngân hàng đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Những cổ phiếu ngân hàng tốt mà bạn nên tham khảo bao gồm:

 • ACB – Mã chứng khoán Ngân hàng ACB với giá 31.550 VND, với lượng giao dịch lớn mỗi ngày.
 • BID – mã chứng khoán của BIDV với giá 39.450 đồng, nhà đầu tư có thể mua để nắm giữ trong thời gian ngắn và bán ngay khi giá tăng nhanh để thu về khoản chênh lệch hấp dẫn.
 • VIB – Mã chứng khoán của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam với giá trị vốn hóa hơn 54.903 đồng tính đến đầu tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, giá VIB hiện đang có xu hướng giảm nhẹ, nhưng đây là cơ hội để bạn sở hữu chúng với giá rẻ.
 • VCB – Mã chứng khoán của Vietcombank với giá 97.200 đồng và giao dịch trên HoSE. Được biết đến là một trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với kỳ vọng tăng trưởng cao trong tương lai cũng là sự lựa chọn mà các nhà đầu tư không nên bỏ qua.
Cổ phiếu ngân hàng thích hợp để đầu tư ngắn hạn
Cổ phiếu ngân hàng thích hợp để đầu tư ngắn hạn (Nguồn: Internet)

Cổ phiếu ngành y tế – y tế

Trong bối cảnh diễn biến của dịch bệnh, nhóm ngành y tế – y tế cũng được coi là cổ phiếu tiềm năng để đầu tư ngắn hạn. Chi tiết:

 • AMV – Mã chứng khoán của Công ty Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ trên HNX. Nhà đầu tư có thể sở hữu số lượng lớn cổ phiếu với giá 10.100 đồng / cổ phiếu.
 • DBD – Mã cổ phiếu của Công ty Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định có giá 47.850 đồng trong phiên giao dịch trước. Và khối lượng giao dịch hàng ngày có lúc lên tới hơn 600.000 cổ phiếu.
 • DGC – Mã cổ phiếu danh giá nhất của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang đang có giá giao dịch rất cao, lên tới 150.900 đồng / cổ phiếu.
 • HII – Mã cổ phiếu của Công ty Công nghiệp An Tiến có giá 17.800 đồng với dự báo tăng trưởng vào cuối năm nên khá phù hợp để nắm giữ ở thời điểm này.
Cổ phiếu ngành y tế - y tế cũng có tiềm năng đầu tư ngắn hạn
Nhóm cổ phiếu ngành y tế – y tế cũng có tiềm năng đầu tư ngắn hạn (Nguồn: Internet)

Cổ phiếu nông nghiệp – năng lượng sạch

Dựa trên chính sách đầu tư phát triển, ngành này cũng đang được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước chú trọng khiến giá cổ phiếu càng trở nên hấp dẫn.

 • HNG – Mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai với giá 7.160 đồng / cổ phiếu. Mặc dù mã đang bị HoSE cảnh báo nhưng khối lượng giao dịch hàng ngày vẫn vượt ngưỡng 2 triệu.
 • ASM – Mã chứng khoán của Tập đoàn Sao Mai, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi với giá 14.950 đồng / cổ phiếu.
 • NSC – Mã chứng khoán của Tổng công ty Giống cây trồng Việt Nam có giá 82.000 đồng. Hiện đang có chính sách chi trả cổ tức bằng tiền mặt khá hấp dẫn, tăng từ 1.500 đồng lên 2.500 đồng / cổ phiếu vào tháng 6/2021.
 • SHE – Mã chứng khoán mới trên thị trường của Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà.

Vận chuyển cổ phiếu

Dự kiến, ngành vận tải biển sẽ phát triển mạnh hơn trong năm nay khi nền kinh tế đang dần hồi phục.

 • STT – CTCP Vận tải Du lịch Sài Gòn với mức giá hiện tại là 3.700 đồng / cổ phiếu nên nhà đầu tư có thể sở hữu khối lượng lớn và bán kiếm lời khi giá tăng trở lại.
 • NTC – CTCP Dịch vụ Hàng không Nội Bài giá 85.000 đồng, được biết đến là một trong những cổ phiếu hiếm hoi trên sàn vẫn tăng trưởng trong tình hình dịch bệnh. Mã cổ phiếu này có thời điểm lên tới 1,79% và dự kiến ​​sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong thời gian tới.
 • HAH – Công ty Bốc xếp Hải An có giá 63.500 đồng trên sàn HoSE và là mã xanh không thể bỏ qua với hơn 1 triệu đơn vị được giao dịch mỗi ngày.
Năm 2022 nên đầu tư vào mã cổ phiếu nào sinh lời hấp dẫn?
Cổ phiếu ngành vận tải biển được kỳ vọng sẽ dần hồi phục vào năm 2022 (Nguồn: Internet)

Xem Thêm : Cách tính giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Như vậy qua bài viết trên bạn đã biết mình nên đầu tư vào mã cổ phiếu nào để tối ưu hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cũng nên tìm hiểu và phân tích thật kỹ về thị trường để có thể hạn chế những rủi ro không mong muốn.

Đối với những nhà đầu tư mới chưa hiểu rõ về thị trường cũng như kinh nghiệm để đưa ra quyết định thì có thể cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư mở. Với Quỹ mở VinaCapital, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi ký gửi tài sản của mình, bởi các chuyên gia sẽ phân tích và lựa chọn đầu tư vào nhóm ngành tiềm năng và an toàn. Đặc biệt, danh mục đầu tư cũng rất đa dạng nhằm tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng. Xem chi tiết Đầu tư Quỹ Mở là gì?

Tham khảo kết quả hoạt động của VinaCapital Funds:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân kể từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Hãy mở ngay cho mình một tài khoản ngân hàng trực tuyến Timo cũng như đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital để có thêm thu nhập cho khoản tiền nhàn rỗi của mình. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều kiến ​​thức đầu tư hữu ích nhé!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img