[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmMua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

-

Hiện nay, trong lĩnh vực đầu tư tài chính, cổ phiếu và trái phiếu là hai kênh đầu tư được nhiều người quan tâm bởi khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về lĩnh vực này, vậy trái phiếu là gì, Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?? Trong bài viết dưới đây, Timo sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về hình thức đầu tư trái phiếu này. Xem ngay!

Tìm kiếm thêm thông tin: Đầu tư trái phiếu là gì?

Bạn Đang Xem: Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là loại trái phiếu do ngân hàng phát hành nhằm mục đích huy động nhanh một lượng vốn lớn trong thời gian ngắn.

Giống như các loại trái phiếu khác, những người mua trái phiếu ngân hàng sẽ nhận được một mức lãi suất xác định khi đáo hạn. Đầu tư vào trái phiếu mang lại cho bạn cơ hội đầu tư an toàn và có lãi suất cao hơn so với khi gửi tiết kiệm.

Trái phiếu ngân hàng là gì?
Trái phiếu ngân hàng là gì? (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Trái phiếu chính phủ là gì?

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?

Về cơ bản, khi bạn đầu tư vào trái phiếu, sẽ có lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Hình thức đầu tư vào trái phiếu ngân hàng này cũng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi nó có rất nhiều ưu điểm, cụ thể như sau, mời bạn tham khảo:

 • Ngân hàng là một tổ chức phát hành có uy tín vì nó là một tổ chức được chính phủ giám sát.
 • Nhà đầu tư khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng sẽ nhận được lãi suất cố định theo quy định trong thời gian ngân hàng còn hoạt động.
 • Trong trường hợp ngân hàng không may phá sản, ngân hàng sẽ ưu tiên thanh toán cho các nhà đầu tư trái phiếu trước, sau đó mới đến các cổ đông.
 • Phần lớn giá phát hành trái phiếu ngân hàng không quá cao nên phù hợp với nhiều nhà đầu tư không có số vốn lớn.

Xem Thêm : Phí giao dịch (môi giới) chứng khoán khi mua – bán chứng khoán

Nếu những thông tin trên vẫn chưa giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đầu tư vào trái phiếu ngân hàng thì hãy theo dõi bảng dưới đây để dễ dàng cân nhắc hơn nhé!

Đặc tính Trái phiếu ngân hàng Trái phiếu chính phủ Trái phiếu công ty Đăng lại
Rủi ro Ngắn Rất thấp Trung bình Cao
Lợi nhuận Cao nhưng không cao bằng trái phiếu doanh nghiệp và cổ phiếu Trung bình nhưng cao hơn gửi tiết kiệm ngân hàng Cao hơn trái phiếu ngân hàng và trái phiếu chính phủ Cao hơn 3 hình thức còn lại
Giá phát hành Không cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tư Không cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tư Không cao, phù hợp với nhiều nhà đầu tư Thấp, nhưng biến động theo thị trường
Đáng tin cậy Ngắn Ngắn Ngắn Không

Vì vậy, để trả lời câu hỏi Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?, thì Timo muốn được thanh toán rằng có thể an toàn khi đầu tư vào trái phiếu ngân hàng. Tuy nhiên, mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên tùy theo sở thích và nhu cầu mà chủ đầu tư lựa chọn.

Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm và muốn đầu tư an toàn, bạn nên để các chuyên gia trong ngành giúp đỡ. Bạn có thể đầu tư trực tiếp vào Quỹ mở trái phiếu như đầu tư vào Quỹ mở do VinaCapital quản lý thông qua ứng dụng Timo đơn giản, dễ dàng mà vẫn thu được nhiều lợi nhuận. Cụ thể, Quỹ trái phiếu VFF lãi 7,7% / năm kể từ khi thành lập. Ngoài ra, bạn có thể đầu tư vào các quỹ khác của VinaCapital như VESAFVEOF, VIBF đều có lợi nhuận kỳ vọng cao và an toàn.

Xem thêm: Khoản đầu tư tích lũy vào VinaCapital.

Một số ngân hàng đang phát hành trái phiếu

Hiện một số ngân hàng chọn phát hành trái phiếu để huy động vốn nhanh hơn. Bên cạnh việc chỉ phát hành trái phiếu riêng lẻ cho các nhà đầu tư lớn, ngân hàng còn phát hành trái phiếu rộng rãi ra công chúng.

Trái phiếu Vietcombank

Vietcombank là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại Việt Nam. Vì để có nhiều hình thức đầu tư ưu đãi cho khách hàng, Vietcombank đã phát hành trái phiếu. Tuy nhiên, thời gian phát hành trái phiếu Vietcombank khá dài. Lần thứ nhất cách đây 2 năm, lần thứ 2 đã 10 năm nhưng cũng hết rồi. Lãi suất trái phiếu Vietcombank cũng luôn ở mức cao, cụ thể:

 • Lần thứ nhất: Trái phiếu được phát hành vào năm 2002 với lãi suất 8,5% / năm.
 • Đợt 2: Lãi suất trái phiếu là bình quân của lãi suất tiền gửi tiết kiệm cá nhân trong 12 tháng + 1% / năm.

Trái phiếu VietinBank

Xem Thêm : Sàn chứng khoán là gì? 3 sàn giao dịch chứng khoán lớn và uy tín

Trái phiếu phát hành gần đây của VietinBank cũng có lãi suất hấp dẫn. Trái phiếu của VietinBank có kỳ hạn trên 5 năm và được điều chỉnh định kỳ, cụ thể:

 • Đối với nhà đầu tư doanh nghiệp: 6,3% / năm
 • Đối với nhà đầu tư cá nhân: 4,5 – 5,2% với kỳ hạn 3 – 6 tháng

Giá trái phiếu VietinBank sẽ tùy thuộc vào từng đợt phát hành, để đầu tư vào trái phiếu bạn cần theo dõi thông tin của ngân hàng để nắm bắt cơ hội đầu tư.

Mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không?
Một số ngân hàng phát hành trái phiếu (Nguồn: Internet)

Trái phiếu của Agribank

Agribank là ngân hàng 100% vốn nhà nước nên trái phiếu an toàn, ít rủi ro. Trái phiếu của Agribank có lãi suất cao và sẽ phụ thuộc vào lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Cụ thể, Agribank có lãi suất trái phiếu 6,9% / năm, cao hơn khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Trái phiếu của Techcombank

Hiện nay, Techcombank được đánh giá là một trong những ngân hàng tiềm năng nên các sản phẩm trái phiếu của Techcombank rất an toàn và ít rủi ro. Cụ thể, lãi suất khi mua trái phiếu Techcombank là 7,1% / năm, bạn được phép linh hoạt trong 1 năm, có thể gia hạn hoặc gia hạn tùy theo nhu cầu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, hiện tại ngân hàng Techcombank có quy định bạn cần có số tiền tối thiểu là 100 triệu đồng và phải đầu tư từ 6 tháng trở lên.

Như vậy, trong bài viết này, Timo đã cung cấp cho bạn những thông tin về trái phiếu ngân hàng, đồng thời giải đáp thắc mắc mua trái phiếu ngân hàng có an toàn không. Việc lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với bản thân là tùy thuộc vào mỗi người, vì vậy hãy cân nhắc lựa chọn trước khi quyết định đầu tư. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể đầu tư vào Quỹ mở VinaCapital, đây là Công ty quản lý quỹ được thành lập từ năm 2003, với thâm niên và kinh nghiệm, VinaCapital luôn mang lại kết quả đầu tư tốt mỗi ngày. hàng đầu trên thị trường.

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store hoặc Google Play để đầu tư trực tuyến vào Quỹ mở trái phiếu VinaCapital đơn giản và an toàn!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,507FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img