[ccpw id="5"]

HomeCông NghệmAh là gì? - Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C,...

mAh là gì? – Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C, Pin sạc AA, Pin CR2032…Pin Chính Hãng

-

Khi tìm hiểu về pin sạc, bạn thường thấy dòng chữ “Dung lượng: 2000 mAh” và chữ A luôn được viết hoa. Vậy mAh là gì, tại sao lại viết hoa chữ A mà không phải là mah hay Mah. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đơn vị đo dung lượng của pin sạc dự phòng cũng như cân nhắc nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Vậy mAh là gì? Tại sao chữ A ở giữa luôn được viết hoa?
Trước hết, chúng ta hãy nói về chữ A. Chữ A là Ampe, là đơn vị đo cường độ dòng điện được đặt theo tên nhà vật lý người Pháp: André-Marie Ampère. Trong hệ thống Đơn vị quốc tế ISU, ampe luôn được viết tắt là A. viết hoa.

Bạn Đang Xem: mAh là gì? – Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C, Pin sạc AA, Pin CR2032…Pin Chính Hãng

mAh (mili ampe giờ) là đơn vị thể hiện khả năng tích điện của các loại pin sạc nhỏ như pin sạc AA, pin sạc AAA. Với những loại pin lớn hơn, như pin dành cho ô tô điện, chúng tôi thường sử dụng đơn vị Ah, hoặc ampe giờ. 1Ah = 1000 mAh (mili ampe giờ). Như vậy bạn cũng có thể thấy rằng những viên pin sạc lớn hơn sẽ có dung lượng là 3 Ah, 4 Ah,… Thông số mAh được tính bằng cách nhân khoảng thời gian mà viên pin đó sử dụng (tính bằng giờ) với cường độ dòng điện tính bằng mili ampe.

Xem Thêm : Pin Cr2025 là gì

Nghe có vẻ phức tạp nhưng nó thực sự không đến nỗi tệ. Nếu bạn có pin nhưng không biết dung lượng của nó, thì tất cả những gì bạn phải làm là xả pin với dòng điện 1.000 mA và xem mất bao lâu để xả cho đến khi pin cạn hoàn toàn. Nếu điều đó kéo dài trong một giờ, bạn đã có một viên pin 1.000 mAh. Nếu nó kéo dài 7 giờ 30 phút, bạn đang sở hữu một viên pin 7.500 mAh. Để làm được điều này, bạn cần có máy đo dung lượng pin sạc chuyên dụng hoặc máy tiêu thụ điện mà bạn biết chắc chắn về dòng điện tiêu thụ.

Các thông số nhà sản xuất liệt kê thường chỉ là thông số tối đa và có một chút yếu tố quảng cáo, vì vậy khi chọn pin sạc cho thiết bị cần sử dụng, bạn hãy tham khảo để lựa chọn những thương hiệu có uy tín thay vì lựa chọn mua pin sạc chỉ 20k, 30k rồi vứt vào sọt rác sau vài lần sử dụng.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Công Nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,501FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img