[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmLương 10 triệu tiết kiệm như thế nào hợp lý

Lương 10 triệu tiết kiệm như thế nào hợp lý

-

Lương 10 triệu làm sao tiết kiệm hợp lý để không bị ảnh hưởng bởi những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống? Đây là một câu hỏi khá phổ biến vì lương 10 triệu là mức lương trung bình của đại đa số người Việt Nam hiện nay.

Lương 10 triệu, mức lương không quá lớn nhưng cũng không quá nhỏ để ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, nếu không biết cách chi tiêu hợp lý, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng, mục tiêu tiết kiệm sẽ không được hoàn thành như mong đợi. Dù độc thân hay đã kết hôn, bạn cũng phải học cách cân đối tài chính hợp lý. Vậy điều gì là hợp lý trong từng tình huống?

Bạn Đang Xem: Lương 10 triệu tiết kiệm như thế nào hợp lý

Khi bạn độc thân

Nhiều người nghĩ rằng độc thân giúp tiết kiệm tiền dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều bạn trẻ đã rỗng túi trước kỳ lương tiếp theo. Nếu bạn không kiểm soát được chi tiêu của mình thì dù lương 10 triệu hay 20 triệu bạn cũng không kiếm ra được đồng nào.

Xem Thêm : Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Khi bạn còn độc thân, sống ở thành phố và đang ở nhà thuê thì câu hỏi làm sao để có mức lương 10 triệu tiết kiệm hợp lý thực sự là điều khá nhức nhối. Bạn cần phải nghiêm khắc hơn với bản thân trong việc lập ngân sách chi tiêu vì chi phí phải trả là vô cùng đắt đỏ. Hãy chia nhỏ lương 10 triệu của bạn thành từng khoản riêng, và nên tiết kiệm ít nhất 3 triệu để chuẩn bị cho nhiều kế hoạch phía trước. Tách ra từng khoản chi cụ thể để không ảnh hưởng đến số tiền 3 triệu (30% thu nhập) tiết kiệm được. Dành ra khoảng 5 triệu (50% thu nhập) cho các chi phí sinh hoạt bắt buộc như tiền thuê nhà, tiền ăn; dành 10% cho các sự kiện bên ngoài như giải trí với bạn bè, mua sắm; 10% cho các khoản chi đột xuất như báo hiếu, hiếu hỷ, mua quà cho người thân …

Lý do tại sao bạn phải chi 3 triệu trong tổng thu nhập của mình để tiết kiệm cho tương lai vì sau này lớn lên bạn sẽ có rất nhiều mục tiêu quan trọng trong cuộc sống. Đó là trường hợp bạn hoặc người thân của bạn không may mắn bị tai nạn, ốm đau, bệnh tật. Hoặc đó sẽ là quỹ dự phòng cho việc lập gia đình sau này, hoặc đầu tư nếu muốn kinh doanh có lãi… Nếu bạn ngại tiêu tiền tiết kiệm thì hãy lựa chọn theo sự lựa chọn của mình. hình thức gửi tiền tiết kiệm. Cứ đến kỳ lương, quý khách vui lòng trích 30% gửi vào sổ tiết kiệm, vừa an toàn vừa sinh lời.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img