[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmLàm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

-

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi bạn nhận được một nguồn tiền không xác định vào tài khoản của mình. Cho nên Làm sao tôi biết ai đã gửi tiền cho tôi?cách tra cứu.

Trong bài viết dưới đây, ngân hàng số Timo sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn. Xem ngay!

Bạn Đang Xem: Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Xem thêm: 4 cách để chuyển tiền nhanh chóng vào tài khoản của người khác.

Tôi có thể biết ai có thể chuyển tiền cho tôi không?

Việc kiểm tra xem ai có thể chuyển tiền cho bạn sẽ tùy thuộc vào tình hình. Nếu muốn biết thông tin người gửi tiền cho mình như tên, số tài khoản, bạn có thể kiểm tra thông qua các ứng dụng Mobile / Internet Banking hoặc SMS Banking, ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp quầy giao dịch tại ngân hàng. Để kiểm tra.

Bên cạnh đó, muốn kiểm tra toàn bộ thông tin của người chuyển tiền, bạn phải thực hiện các thủ tục mà ngân hàng yêu cầu. Vì tính bảo mật của ngân hàng cao nên bạn không dễ dàng yêu cầu ngân hàng kiểm tra tất cả thông tin của người khác mà không có lý do chính đáng hoặc giấy tờ đầy đủ, xác thực.

Tôi có thể biết ai có thể chuyển tiền cho tôi không?
Tôi có thể biết ai có thể chuyển tiền cho tôi không? (Nguồn: Internet)

Làm cách nào để biết ai đang chuyển tiền cho tôi?

Để kiểm tra người đã chuyển tiền cho mình, bạn có thể tham khảo một số cách sau.

Kiểm tra bằng Ngân hàng di động

Để kiểm tra thông tin chuyển tiền bằng Mobile Banking, bạn phải đăng ký dịch vụ và tải ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng trên điện thoại. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện với ứng dụng Timo như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Timo trên điện thoại. Nếu bạn chưa có tài khoản Timo, hãy xem qua Cách mở tài khoản ngân hàng trực tuyến tại đây.
  • Bước 2: Tại màn hình chính, nhấn vào biểu tượng “Chuông” trên cùng bên phải.
  • Bước 3: Thao tác này sẽ hiển thị các giao dịch của bạn trong 5 ngày qua, để xem một giao dịch cụ thể, hãy nhấp vào giao dịch đó.
  • Bước 4: Sau khi bấm chọn, màn hình sẽ hiển thị chi tiết giao dịch. Tất cả thông tin bao gồm tên người gửi, số tài khoản và ngân hàng của người gửi sẽ được hiển thị trong phần mô tả.
Kiểm tra giao dịch nhanh chóng trong 5 ngày trên ứng dụng Timo
Kiểm tra giao dịch nhanh chóng trong 5 ngày trên ứng dụng Timo

Xem Thêm : Ngân hàng số sẽ thúc đẩy cuộc đua Fintech tại Việt Nam

Nếu bạn muốn kiểm tra các giao dịch trên 5 ngày, tại màn hình chính của Timo, hãy nhấp vào “Tài khoản chi tiêu” để xem tất cả các giao dịch. Giờ đây, Timo cho phép khách hàng kiểm tra lịch sử giao dịch của mình không giới hạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra các giao dịch từ vài tháng trước, thậm chí là một năm trước.

Ngoài ra, Timo còn cho phép khách hàng kiểm tra lịch sử từng cái một, giúp khách hàng dễ dàng kiểm tra nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Kiểm tra bằng Ngân hàng trực tuyến

Tương tự như Mobile Banking, tài khoản ngân hàng của bạn cần Đăng ký dịch vụ Ngân hàng trực tuyến trước. Sau đó, bạn có thể xem lại lịch sử giao dịch của mình trực tiếp trên cổng Internet Banking bằng cách truy vấn hoặc cập nhật thông tin tài khoản của bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể kiểm tra lịch sử giao dịch hoặc thông tin cơ bản của người chuyển tiền.

Hiện tại, đối với một số ngân hàng, bạn cần đăng ký và đóng phí duy trì dịch vụ này. Tuy nhiên, khi đã mở tài khoản ngân hàng số Timo thành công, bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng hoặc cổng thông tin di động. my.timo.vn để kích hoạt sử dụng mà không cần đăng ký hoặc phí hàng tháng.

Truy cập cổng Internet Banking my.timo.vn để biết ai đã chuyển tiền cho bạn
Truy cập cổng Internet Banking my.timo.vn để biết ai đã chuyển tiền cho bạn

Kiểm tra bằng SMS Banking

Để kiểm tra thông tin người gửi bằng SMS Banking, điều kiện là bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ của ngân hàng này. Tuy nhiên, việc bạn có kiểm tra được thông tin người gửi hay không sẽ phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng để đảm bảo tính bảo mật.

Các ngân hàng khác nhau sử dụng cú pháp tin nhắn khác nhau. Ví dụ, để kiểm tra lịch sử giao dịch của Vietcombank, bạn soạn tin nhắn theo cú pháp VCB GD gửi 6167. Sau đó, ngân hàng sẽ gửi lại 5 giao dịch gần đây mà bạn đã thực hiện. Nó bao gồm tên người gửi, số tài khoản, tên người nhận, số tài khoản người nhận và số tiền gửi.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể truy cập vào phần tin nhắn trong điện thoại và tìm tên ngân hàng để biết ai đã chuyển tiền cho mình. Tuy nhiên, vì giới hạn nội dung trên tin nhắn, có thể có lúc bạn không biết chính xác người gửi là ai. Bạn có thể tham khảo thêm các cách khác mà Timo đã chia sẻ để biết thêm thông tin.

Làm cách nào để biết ai đang chuyển tiền cho tôi?
Kiểm tra bằng SMS Banking (Nguồn: Internet)

Sao kê tại ATM

Xem Thêm : Kỳ hạn trái phiếu là gì? Phân loại, ý nghĩa và lưu ý cho nhà đầu tư

Ngoài cách tra cứu bằng các ứng dụng trực tuyến của ngân hàng, bạn cũng có thể tra cứu thông tin nhanh chóng tại các cây ATM. Bạn chỉ cần vào phần thông tin rồi chọn in biên lai, như vậy biên lai sẽ có đầy đủ thông tin của người gửi và người nhận.

Bằng cách này, bạn có thể tiến hành tra cứu tại tất cả các máy ATM của các ngân hàng khác nhau. Tuy nhiên, với hình thức này, bạn cần trả phí tùy theo từng ngân hàng.

Tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng, khi bạn nhận được một khoản tiền không rõ nguồn gốc, cách tốt để biết ai đã chuyển tiền cho mình là bạn nên đến phòng giao dịch ngân hàng để kiểm tra.

Bạn cần mang đầy đủ CMND / CCCD hoặc hộ chiếu, sau đó cung cấp thông tin cụ thể và giải thích lý do cho nhân viên. Nhân viên sẽ tiến hành tra cứu và cung cấp cho bạn một số thông tin về người chuyển tiền. Lưu ý giờ làm việc của ngân hàng là giờ hành chính nên không mất nhiều thời gian.

Tra cứu tại quầy giao dịch ngân hàng
Tra cứu trực tiếp tại quầy ngân hàng (nguồn: Internet)

Như vậy, bài viết trên, Timo đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về cách nhận biết ai đang chuyển tiền cho mình. Có nhiều cách đơn giản để thực hiện việc này nên bạn cần kiểm tra ngay nếu có số tiền không xác định trong tài khoản của mình.

Hiện tại, ngân hàng số Timo cho phép bạn mở tài khoản trực tuyến trực tiếp trên ứng dụng của Timo hoàn toàn miễn phí. Khi mở tài khoản Timo, ngoài những lợi ích như có thể kiểm tra toàn bộ lịch sử giao dịch không giới hạn số lượng, kiểm tra riêng từng giao dịch, Timo còn miễn nhiều loại phí cho khách hàng như giao hàng miễn phí tất cả các loại thẻ. Quốc gia, chuyển tiền nhanh và miễn phí với tất cả các ngân hàng, rút ​​tiền miễn phí tại các cây ATM trong hệ thống Napas,… cùng nhiều dịch vụ ưu đãi khác.

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo để trải nghiệm thêm nhiều dịch vụ của Timo!

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,501FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img