[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmHướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online và trực tiếp

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online và trực tiếp

-

Để có thể bắt đầu đầu tư hoặc mua bán cổ phiếu, việc bạn cần làm nhất là mở tài khoản trên các sàn giao dịch. Làm thế nào và ở đâu là cách tốt nhất để mở một tài khoản chứng khoán? Cùng xem bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo nhé!

Tài khoản chứng khoán là gì?

Tài khoản chứng khoán là nơi nhà đầu tư lưu trữ các tài sản như cổ phiếu, trái phiếu, tài khoản phái sinh,… và vốn đầu tư. Ngoài ra, để nhà đầu tư có thể giao dịch trên thị trường chứng khoán niêm yết, họ cũng cần có tài khoản để thực hiện.

Bạn Đang Xem: Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán online và trực tiếp

Khi đó, toàn bộ tài khoản của nhà đầu tư sẽ do công ty chứng khoán quản lý. Và muốn mở tài khoản thì bạn phải đến công ty chứng khoán để làm thủ tục.

Bạn nên chọn công ty nào để mở tài khoản chứng khoán?

Tương tự như mở tài khoản ngân hàng, bạn nên chọn mở tài khoản chứng khoán tại các công ty lớn, uy tín để an toàn hơn. Ngoài việc đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, các công ty chứng khoán lớn sẽ có nguồn lực đủ mạnh để mang đến cho bạn những ưu đãi, cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc chu đáo. Ngoài ra, các công ty này cũng sẽ có đội ngũ nhân viên quản lý giàu kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho bạn khi mới bắt đầu đầu tư.

Một yếu tố quan trọng khác bạn cần lưu ý khi chọn nơi mở tài khoản chứng khoán đó là các khoản chi phí. Cụ thể, khi mở tài khoản và giao dịch, nhà đầu tư sẽ phải trả các khoản phí như: phí vay ký quỹ hay còn gọi là lãi ký quỹ (thường ở mức 8-14,4% / năm) và phí giao dịch (dao động). từ 0 – 4% / giá trị giao dịch).

Hiện nay, nhiều công ty đưa ra các gói cho vay ký quỹ lãi suất thấp để thu hút các nhà đầu tư mở tài khoản. Vì vậy, để việc đầu tư tối ưu hơn, bạn nên tìm hiểu kỹ các khoản phí phải nộp. Bởi nếu phí giao dịch cao, thì khi nhà đầu tư thường “lướt sóng” trong thời gian dài, khoản phí này sẽ lớn đến bất ngờ!

Xem Thêm : 8 Ứng Dụng (App) Chuyển Tiền Miễn Phí, Uy Tín Trên Điện Thoại

Xem thêm: Các loại thuế và phí khi kinh doanh chứng khoán

2 yếu tố quan trọng nhất để quyết định nơi mở tài khoản là phí và chất lượng tư vấn
2 yếu tố quan trọng nhất để quyết định nơi mở tài khoản là phí và chất lượng tư vấn (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để mở một tài khoản chứng khoán?

Ngay sau đây, Timo sẽ hướng dẫn bạn 2 cách phổ biến để mở tài khoản chứng khoán và thực hiện giao dịch trên các sàn uy tín.

Làm thế nào để mở một tài khoản chứng khoán trực tiếp

Với cách này, bạn chỉ cần đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch của công ty chứng khoán muốn mở tài khoản và liên hệ với nhân viên tại quầy. Trước khi đi bạn nên tham khảo trước các giấy tờ và quy định mở tài khoản để có thể chuẩn bị đầy đủ, tránh mất thời gian vì mỗi công ty sẽ có những yêu cầu mở tài khoản khác nhau. Thông thường, khi mở tài khoản, giấy tờ bạn cần sẽ là CMND hoặc CCCD hợp lệ, thông tin rõ ràng không bị lệch.

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (mở từ xa)

Đối với những khách hàng bận rộn, không có thời gian đến trực tiếp quầy giao dịch có thể lựa chọn hình thức mở tài khoản chứng khoán trực tuyến.

Để thực hiện, bạn cần truy cập website của công ty chứng khoán hoặc tải ứng dụng giao dịch để mở tài khoản. Chỉ với vài thao tác trên điện thoại thông minh và các giấy tờ cần thiết như CMND / CCCD là có thể hoàn thành. Đặc biệt, sẽ có một số công ty yêu cầu xác nhận danh tính của chủ tài khoản bằng phần mềm nhận dạng sử dụng camera điện thoại hoặc máy tính.

Khi bạn đã hoàn tất việc cung cấp thông tin cá nhân cần thiết để mở tài khoản, bạn cũng cần phải liên kết tài khoản ngân hàng để thực hiện các giao dịch như rút tiền, gửi tiền.

Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (mở từ xa)
Điền chính xác các thông tin cơ bản (Nguồn: money24h.vn)
Cách mở tài khoản chứng khoán trực tuyến (mở từ xa)
Tải lên mặt trước và mặt sau của CMND / CCCD (Nguồn: money24h.vn)

Khi hoàn tất, công ty chứng khoán sẽ gửi mail cho bạn yêu cầu các giấy tờ để hoàn thành việc mở tài khoản, bao gồm: 1 bản sao CMND / CCCD, bản cứng xác nhận sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán và bản đăng ký mở tài khoản có đầy đủ chữ ký. tài khoản. Tiếp theo, bạn sẽ cần gửi hồ sơ, hợp đồng bao gồm chữ ký đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp chi nhánh. Vì theo quy định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty Chứng khoán phải ký hợp đồng bằng văn bản với khách hàng khi cung cấp dịch vụ (Trích khoản 3 Điều 71 – Luật Chứng khoán 2006).

Xem Thêm : Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ

Nếu khách hàng chưa ký hợp đồng, tài khoản có thể bị khóa không cho đặt lệnh hoặc giao dịch chứng khoán cho đến khi hoàn tất.

Theo quy định, công ty chứng khoán phải ký hợp đồng nhà đầu tư
Theo quy định, công ty chứng khoán phải ký hợp đồng với nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết thêm cách mở tài khoản chứng khoán và mở tài khoản ở đâu đảm bảo an toàn. Ngoài ra, trước khi quyết định đặt hàng hoặc giao dịch, bạn nên tìm hiểu thêm về chỉ số chứng khoán, các loại lệnh chứng khoán quan trọng để có thể đầu tư hiệu quả hơn!

Nếu bạn là nhà đầu tư mới và còn lo lắng không biết nên mua chứng khoán nào hay chiến lược đầu tư như thế nào để không bị thua lỗ thì có thể lựa chọn đầu tư vào quỹ mở của VinaCapital.

Khi đầu tư vào quỹ mở VinaCapital, các chuyên gia đầu tư sẽ giúp bạn vạch ra chiến lược đầu tư trung và dài hạn, phân tích thị trường xem cổ phiếu nào có tiềm năng lớn. Hiện tại, Timo là một trong những đối tác chiến lược với VinaCapital, nên quy trình mở tài khoản qua Timo sẽ được rút ngắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi lợi nhuận của mình mỗi ngày một cách dễ dàng ngay trên ứng dụng Timo.

Hiệu quả của các quỹ mở do VinaCapital quản lý được thể hiện trong bảng tóm tắt sau:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân kể từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Mở cho mình một tài khoản ngân hàng trực tuyến Timo chỉ trong 5 phút. Sau đó bạn có thể chuyển tiền đầu tư vào quỹ mở VinaCapital để có thêm thu nhập cho khoản tiền nhàn rỗi của mình!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img