[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmGửi tiết kiệm đến hạn không rút có sao không?

Gửi tiết kiệm đến hạn không rút có sao không?

-

Khi nào gửi tiền tại ngân hàng, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức gửi là không kỳ hạn và có kỳ hạn. Như vậy, khi bạn lựa chọn hình thức gửi tiền có kỳ hạn nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không thể trả hết đúng hạn thì có vấn đề gì không? Hãy cùng ngân hàng số Timo tìm hiểu xem tiền tiết kiệm đến hạn phải làm sao mà không rút được nhé!

Tiền gửi tiết kiệm quá hạn là gì?

Để được hưởng lãi suất cao, khách hàng gửi tiết kiệm thường sẽ lựa chọn một kỳ hạn gửi nhất định. Do đó, ngày cuối cùng của chu kỳ gửi sẽ được gọi là ngày đến hạn thanh toán (hoặc ngày đến hạn).

Bạn Đang Xem: Gửi tiết kiệm đến hạn không rút có sao không?

Tiền gửi tiết kiệm quá hạn là sổ đã đến ngày tất toán mà chủ tài khoản vẫn chưa đến ngân hàng để thực hiện.

Gửi tiết kiệm đến hạn mà không rút có được không?
Tiền gửi tiết kiệm quá hạn là gì? (Nguồn: Internet)

Có gì sai khi gửi tiền tiết kiệm cho đến khi đến hạn?

Đừng lo lắng về việc không rút được tiền tiết kiệm đến hạn vì bạn gặp rất nhiều nguyên nhân khách quan. Lúc này, ngân hàng sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền bao gồm cả lãi trong kỳ (lãi gốc) sang một kỳ hạn mới tương đương và áp dụng lãi suất phổ biến tại thời điểm đó.

Sau đó, nếu bạn muốn rút số tiền này trước hạn, bạn sẽ nhận được số dư khả dụng cùng với lãi suất không kỳ hạn được tính trên số ngày thực gửi.

Xem Thêm : Đầu tư chứng khoán cần bao nhiêu tiền? 1 triệu đầu tư được không

Trong trường hợp không có nhiều thời gian đến ngân hàng để rút tiền, bạn có thể sử dụng tính năng gửi tiết kiệm trực tuyến ngay trên ứng dụng Timo. Bạn sẽ dễ dàng trả hết số tiền tiết kiệm của mình khi đến hạn chỉ với vài thao tác mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng. Đặc biệt, Timo còn mang đến cho khách hàng gửi tiết kiệm mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn, thuộc top đầu thị trường từ 3,9-6,7% / năm đối với tiền gửi có kỳ hạn.

Tháng Lãi suất
Đầu tiên 3,9%
3 3,9%
6 6,1%
thứ mười hai 6,6%
18 6,7%

Ngày đáo hạn rơi vào ngày lễ, còn ngày Lễ thì sao?

Vậy nếu ngày đến hạn thanh toán rơi vào ngày lễ thì ngân hàng có còn chuyển số tiền này sang kỳ hạn mới không? Câu trả lời là ngân hàng sẽ KHÔNG chuyển số tiền này sang kỳ hạn mới. Khi đó, ngân hàng sẽ dời ngày đáo hạn sang ngày làm việc tiếp theo và lãi suất sẽ được tính theo ngày đáo hạn đã nêu ở trên. tiết kiệm.

Ví dụ: Số tiền bạn gửi sẽ đến hạn tất toán vào ngày 30/4, sau đó ngân hàng sẽ tự động chuyển ngày đến hạn thanh toán sang ngày 2/5 (vì 1/5 vẫn là ngày nghỉ). Và lãi suất theo số ngày gửi thực tế sẽ vẫn chỉ đến ngày 30/4.

Gửi tiết kiệm quá hạn có được hưởng lãi ban đầu không?

Khi ngân hàng tiếp tục gia hạn tiền gửi tiết kiệm quá hạn của bạn mà không được rút tiền. Sau đó, số dư thu nhập gốc sẽ được tính theo lãi suất hiện tại tại thời điểm đảo nợ.

Ví dụ: Bạn đang nhận lãi suất 6% / năm cho kỳ hạn 12 tháng trong chu kỳ đầu tiên. Khi đến hạn thanh toán mà chưa rút tiền lãi sẽ được cộng vào vốn và tiếp tục gửi với kỳ hạn 12 tháng. Nhưng tại thời điểm gia hạn đó, lãi suất đã tăng lên 6,2% / năm.

Tiết kiệm quá hạn được hưởng lãi suất hiện hành tại thời điểm quay vòng
Tiết kiệm quá hạn được hưởng lãi suất hiện hành tại thời điểm quay vòng (Nguồn: Internet)

Tôi có thể rút sổ tiết kiệm sớm được không?

Xem Thêm : Cách tính lợi nhuận quỹ mở? Lợi nhuận các quỹ mở VinaCapital

Với câu hỏi này, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào cách bạn gửi tiền tiết kiệm. Bạn có thể rút / hết tiết kiệm nếu sản phẩm bạn sử dụng cho phép rút trước hạn, nhưng sau đó bạn sẽ chỉ được hưởng lãi suất không kỳ hạn, thường rất thấp, khoảng 0,1% / năm.

Tuy nhiên, sẽ có những ngân hàng cung cấp gói sản phẩm tiết kiệm không cho phép rút trước hạn. Vì vậy, khi nộp cần xem kỹ các điều kiện và điều khoản nộp trước khi mở sách. xem thêm Rút tiền tiết kiệm trước hạn có nên hay không?

Nếu trong trường hợp bạn có nhu cầu gửi tiết kiệm nhưng sắp có chi phí sinh hoạt, bạn có thể cân nhắc sử dụng tính năng Gửi tiết kiệm có kỳ hạn của Timo. Tại thời điểm này, Timo sẽ cho phép khách hàng tách số tiền tiết kiệm thành các sổ nhỏ (tối đa 4 sổ), để khi cần bạn chỉ cần tất toán 1 sổ, điều này sẽ giúp bạn tối ưu lãi suất mà không bị tính phí. lợi nhuận thấp.

Như vậy, bạn có thể biết được khoản tiền gửi đến hạn mà không được rút ra và các vấn đề liên quan đến việc tất toán sẽ được ngân hàng xử lý như thế nào. Đừng quên theo dõi Timo để biết thêm những thông tin mới nhất về lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng nhé!

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí bằng công nghệ nhận dạng eKYC chỉ trong 5 phút. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ tận nơi miễn phí trên toàn quốc. Và đừng quên mở cho mình một tài khoản Tiết kiệm Tiền gửi có kỳ hạn để nhận lãi suất cao.

 • Tiền gửi có kỳ hạn Timo – Tiền gửi có kỳ hạn
  Lãi suất tiết kiệm cao và cạnh tranh

  Quy trình mở sách giản dị, Nhanh.
  Chia sổ tiết kiệm, rút ​​vốn linh hoạt, lãi suất đảm bảo.
  Quyết toán sổ sách Trực tuyếnvốn và lãi được chuyển ngay vào thẻ.
  Cứu cái dài hơnlãi suất cao hơn ngay trên ứng dụng Timo!

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,501FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img