[ccpw id="5"]

HomeCông NghệGioi thieu ve Pin - Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin...

Gioi thieu ve Pin – Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C, Pin sạc AA, Pin CR2032…Pin Chính Hãng

-

Về pin:

Chúng ta thường đặt ra những câu hỏi như tại sao pin có kích thước nhỏ lại tích trữ được năng lượng điện lâu có thể chụp được nhiều loại ảnh, dùng trong máy đo, máy quay phim, máy công nghiệp … vậy chúng ta cùng tìm hiểu về sự ra đời và phát triển của pin nhé.

Bạn Đang Xem: Gioi thieu ve Pin – Pin AA, Pin AAA, Pin D, Pin C, Pin sạc AA, Pin CR2032…Pin Chính Hãng

Xem Thêm : Thay pin đồng hồ định vị trẻ em ở đâu?

Pin được phát minh khi nào? 400 năm hay hơn 2000 năm trước?

Một trong những phát minh vĩ đại nhất và đáng chú ý nhất của con người trong 400 năm qua là điện. Những dòng điện đầu tiên có thể đã được tạo ra trước đó, nhưng phải đến cuối những năm 1800, loài người mới thấy được những ứng dụng cụ thể của điện. Đó là 250.000 bóng đèn dây tóc thắp sáng Triển lãm Người tiêu dùng ở Chicago, Hoa Kỳ năm 1893 hoặc làm cây cầu bắc qua sông Seine, Paris phát sáng tại Hội chợ Thế giới năm 1900.

Xem Thêm : Pin CR2025 mitsubishi 3V vỉ 1 viên chính hãng Japan

Tuy nhiên, những dòng điện đầu tiên đã được con người tạo ra từ nhiều năm trước đó. Năm 1963, trong quá trình xây dựng tuyến đường sắt gần Baghdad, các công nhân đã phát hiện ra những “cục pin Parthia” có niên đại lên tới 2.000 năm trong một hầm mộ cổ. Đây là những viên pin sớm nhất trong lịch sử loài người do bàn tay của người Parthia, một dân tộc ở Bắc Ba Tư, làm ra.

Kích thước pin AA
Kích thước pin AA

Loại pin đầu tiên ra đời dựa trên hai điện cực độc lập, do Galvanie phát minh nên còn gọi là Pin Galvanie, được chế tạo bởi hai thanh kim loại khác nhau nhúng vào hai bình chứa dung dịch muối của hai kim loại đó. do đó gây ra sự giải phóng các electron tự do với mức các mức độ khác nhau và do đó tạo raa Hiệu điện thế giữa hai điện cực và do đó một mạch kín của hai điện cực này sẽ tạo ra dòng điện.

Các loại pin hiện đại sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau nên phản ứng hóa học trong mỗi loại pin là khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều tuân theo một nguyên tắc duy nhất: Phản ứng ở cực âm (anot) tạo ra các điện tử, và phản ứng ở cực dương (cathode) sẽ hút các điện tử đó. Kết quả là chúng ta nhận được một dòng điện. Pin sẽ liên tục tạo ra điện cho đến khi một hoặc cả hai điện cực bị ăn mòn hoàn toàn, khiến các phản ứng hóa học trên không thể xảy ra.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Công Nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,504FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img