[ccpw id="5"]

HomeCông NghệGiới thiệu về ngành điện tử công nghiệp

Giới thiệu về ngành điện tử công nghiệp

-

Cùng với xu hướng phát triển toàn cầu, ngành Điện tử công nghiệp là một trong những ngành có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay. Tuy nhiên, điện tử công nghiệp vẫn là một ngành khá mới mẻ, bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan về ngành điện tử công nghiệp để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành này.

Điện tử công nghiệp là gì?

Điện tử công nghiệp là một nghề chuyên về thiết kế, gia công và lắp đặt các mạch điện. Điện tử công nghiệp bảo trì, kiểm tra, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện tử trong sản xuất công nghiệp, mạch điện tử cơ bản, bộ điều khiển dùng Rơle – khởi động từ, bộ điều khiển dùng Linh kiện điện tửbộ điều khiển sử dụng PLC, mạch công nghệ xung kỹ thuật số, mạch ứng dụng công nghệ cảm biến, bộ điều khiển sử dụng vi xử lý và IC chuyên dụng, bộ điều khiển sử dụng vi xử lý và IC chuyên dụng.

Tủ điện công nghiệp

Tủ điện công nghiệp

Đặc điểm chung nhất của ngành điện – điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện; và điều khiển các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Do đó, ngành này sẽ tập trung vào nguyên lý và ứng dụng của các thiết bị trong hệ thống này. Chi nhánh Kỹ thuật điện – Điện tử được chia nhỏ hơn nữa thành điều khiển tự độngĐiện tử và Viễn thông…

Điện tử công nghiệp

Điện tử công nghiệp

Người học “Điện tử công nghiệp” có thể: Lắp ráp, vận hành thiết bị điện tử trong các nhà máy và dây chuyền công nghiệp; lắp đặt, sửa chữa và bảo trì các mạch điện tử cơ bản; lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng các khí cụ điện hạ thế; lắp đặt và sửa chữa, bảo dưỡng bộ điều khiển; lắp đặt và bảo trì các mạch xung – kỹ thuật số; lắp đặt và sửa chữa các mạch kỹ thuật số và IC thông dụng; phân tích và lắp ráp bộ chuyển đổi nguồn; lắp đặt hệ thống đo lường điện tử; lắp đặt tủ điều khiển thiết bị công nghiệp, các thiết bị và hệ thống bảo vệ, bảng mạch điện tử công nghiệp; Kiểm tra và sửa chữa các hư hỏng trên thiết bị điện tử ngành công nghiệp; thay thế tương đương, linh kiện, mạch điện bị hư hỏng trên thiết bị điện tử ngành công nghiệp; để điều chỉnh các thông số kỹ thuật của mạch điện; xử lý một số tình huống phát sinh trong quá trình vận hành thiết bị; lập trình đơn giản phần mềm khi có sự cố; đấu nối mạch điện đúng theo sơ đồ nguyên lý; bảo vệ tốt chống ẩm, chống rò rỉ điện cho thiết bị; nghiệm thu toàn bộ mạch điện; thực hiện các biện pháp an toàn lao động, an toàn điện và vệ sinh công nghiệp ”.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Công Nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,336FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img