[ccpw id="5"]

HomeCông NghệĐiện tử công suất là gì?

Điện tử công suất là gì?

-

Ngày nay, chuyển đổi năng lượng được đề xuất để phục vụ yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống. Điện tử công suất giúp sử dụng điện hiệu quả, các linh kiện điện tử công suất được sử dụng trong việc chuyển đổi và điều khiển điện năng: hiệu suất cao và tổn thất thấp trong lò cao tần. , Truyền tải điện một chiều. Điện tử công suất mới hiện đang được phát triển để nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng năng lượng. Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về điện tử công suất.

Điện tử công suất là gì?

Năng lượng điện là công nghệ chuyển đổi điện năng từ dạng này sang dạng khác trong đó các phần tử bán dẫn công suất đóng vai trò trung tâm.

Người chuyển đổi năng lượng điện Hay còn gọi là máy biến đổi tĩnh (máy biến đổi tĩnh) để phân biệt với máy điện truyền thống (máy điện) biến đổi điện năng dựa trên nguyên lý thay đổi trường điện từ.

Bộ chuyển đổi điện tử công suất

Bộ chuyển đổi điện tử công suất

Nhiệm vụ của điện tử công suất là gì?

Xem Thêm : Pin Lithium là gì? Pin lithium 3v, 5v, 12v, 24v chính hãng uy tín, hà nội

Theo nghĩa rộng, sứ mệnh của năng lượng điện là xử lý và điều khiển dòng năng lượng điện bằng cách cung cấp điện áp và dòng điện ở dạng thích hợp cho các tải. Tải xác định các thông số điện áp, dòng điện, tần số và pha ở đầu ra của bộ biến đổi. Thông thường, một bộ điều khiển phản hồi giám sát đầu ra của bộ chuyển đổi và giảm thiểu sự khác biệt giữa đầu ra thực tế và giá trị (hoặc bộ) mong muốn.

Các người chuyển đổi Chất bán dẫn là đối tượng nghiên cứu cơ bản của điện tử công suất. Trong bộ biến đổi, các phần tử bán dẫn công suất được sử dụng làm khóa bán dẫn, còn được gọi là van bán dẫn. Khi mở thì dẫn dòng điện, nối tải với nguồn, khi khóa không cho dòng điện chạy qua. Không giống như các phần tử tiếp xúc, van bán dẫn thực hiện chuyển đổi dòng điện mà không gây ra tia lửa điện, không bị hao mòn theo thời gian. Mặc dù có thể bật và tắt dòng điện lớn, nhưng chất bán dẫn công suất được điều khiển bởi các tín hiệu điện nhỏ do các mạch điện tử công suất nhỏ tạo ra. Quy luật kết nối tải với nguồn phụ thuộc vào sơ đồ của bộ biến đổi và cách điều khiển các van. người chuyển đổi.

Nhờ đó, quá trình chuyển hóa năng lượng được thực hiện với hiệu suất cao vì có thất thoát trong. người chuyển đổi chỉ là tổn thất trên các phím điện tử, không đáng kể so với công suất điện cần chuyển đổi. Không chỉ đạt được hiệu suất cao mà các bộ biến đổi còn có khả năng cung cấp cho phụ tải một nguồn điện với đặc tính Theo yêu cầu, đáp ứng quá trình điều chỉnh và điều khiển trong thời gian ngắn nhất, với chất lượng phù hợp trong các hệ thống tự động hóa hoặc tự động hóa. Đây là tính năng mà người chuyển đổi tiếp xúc hoặc loại điện từ không thu được.

Mạch điện tử công suất

Mạch điện tử công suất

Ứng dụng điện tử công suất?

Năng lượng điện Ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp hiện đại. Chúng bao gồm các ngành kỹ thuật trong đó có các ứng dụng điển hình của bộ chuyển đổi bán dẫn công suất như truyền tải điện, giao thông đường sắt, luyện thép, gia nhiệt cảm ứng, điện phân nhôm từ quặng. quá trình khai thác, điện phân trong công nghiệp hóa chất, trong nhiều thiết bị công nghiệp và dân dụng khác nhau …

Trong những năm gần đây, công nghệ chế tạo các phần tử bán dẫn công suất đã có những bước phát triển vượt bậc và ngày càng hoàn thiện kéo theo việc chế tạo các phần tử bán dẫn công suất ra đời. người chuyển đổi nhỏ gọn hơn, nhiều tính năng hơn và dễ sử dụng hơn.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Công Nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,332FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img