[ccpw id="5"]

HomeCông NghệCông nghệ UVC là gì và những lợi ích mang lại

Công nghệ UVC là gì và những lợi ích mang lại

-

Bạn đã nghe nói đến công nghệ UVC trên điều hòa không khí AQUA hoặc một số thiết bị chiếu sáng chưa? Và bạn có muốn tìm hiểu công nghệ này là gì và những lợi ích mà nó mang lại khi được tích hợp trên các sản phẩm mà chúng ta sử dụng? Hãy cùng tham khảo!

Đầu tiênCông nghệ UVC là gì?

Tia cực tím (Ultra Violet) hay còn gọi là Tia cực tím, nằm trong vùng ánh sáng mà mắt thường không thể nhìn thấy được và được chia thành 3 nhóm: Tia UVA, UVB UVC.

Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời, nhưng khi đến trái đất, nhóm UVC sẽ bị khí quyển giữ lại. Nhóm tia UVC này có bước sóng cực ngắn từ 100 – 280 nmCó tác dụng diệt khuẩn đặc biệt hiệu quả, an toàn, được các nhà khoa học tái tạo và ứng dụng trong phòng chống dịch bệnh.

Công nghệ UVC là công nghệ nghiên cứu sử dụng nhóm tia cực tím UVC tích hợp vào các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng,… để tiêu diệt các chất độc hại một cách hiệu quả.

Tìm hiểu về UVC.  Công nghệ

2UVC. cơ chế hoạt động

Công nghệ UVC là công nghệ khử trùng bằng đèn bức xạ, phát ra tia UVC lên bề mặt hoặc vào không khí. Các bề mặt hoặc luồng không khí tiếp xúc trực tiếp với tia UVC sẽ được khử trùng nhờ khả năng tiêu diệt nhanh chóng các chất độc hại, vi khuẩn và vi rút có hại.

Hiệu quả của việc khử trùng bằng UVC liên quan trực tiếp đến liều lượng tia UV được sử dụngvì vậy hiệu quả của nó có thể được đo lường một cách đơn giản khi thiết kế hệ thống chiếu sáng trên các thiết bị sử dụng công nghệ này.

Công nghệ UVC phát ra tia UV để khử trùng

3Lợi ích của UVC. Công nghệ

– Công nghệ đèn UVC được ứng dụng trong các giải pháp Khử trùng bề mặt, khử trùng đồ vật và khử trùng trong không khí để ngăn ngừa rủi ro vi sinh, được chứng minh là an toàn và hiệu quả.

Lợi ích của UVC.  Công nghệ

– Công nghệ phát tia UVC đã được kiểm nghiệm và chứng minh hiệu quả trong việc ức chế vi rút với hiệu suất lên đến 99,998%. Kết quả xét nghiệm cho thấy vi rút không còn được phát hiện sau vài giây tiếp xúc với ánh sáng UVC.

Dựa trên dữ liệu thực nghiệm được thực hiện bởi Phòng thí nghiệm Các bệnh Truyền nhiễm Mới Quốc gia (NEIDL) tại Đại học Boston, trong điều kiện phòng thí nghiệm, khi chiếu nguồn ánh sáng UVC lên bề mặt tiếp xúc của vật chất với virus SARS-CoV-2, với liều 5mJ / cm2, giảm 99% vi rút trong 6 giây chiếu xạ và liều bức xạ 22 mJ / cm2 giúp giảm vi rút xuống 99,9999% trong 25 giây.

Giấy chứng nhận Phòng thí nghiệm Các bệnh Truyền nhiễm Mới Quốc gia (NEIDL)

– UVC. Công nghệ Thân thiện với môi trườngnó là một quá trình vật lý, không sử dụng hóa chất độc hại, không tạo ra khí ozone.

– Bức xạ UVC khác với tia UVA và UVB, nó Không có hại gì khi uống quá nhiềuyên tâm sử dụng tiệt trùng cho không gian sống hay các thiết bị gia dụng, …

Khi được khử trùng bằng công nghệ này, không gian hay đồ dùng sẽ trở nên sạch sẽ, giảm thiểu nhiều nguy cơ tiềm ẩn đến sức khỏe, an toàn cho cả người, vật và môi trường, là công nghệ dễ lắp đặt. , vận hành và bảo trì, tiết kiệm chi phí đầu tư.

Với những lợi ích vô cùng đặc biệt, công nghệ UVC khi được tích hợp vào các sản phẩm gia dụng, điện tử sẽ rất được lòng người tiêu dùng.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Công Nghệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img