[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmCách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong 1...

Cách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong 1 tháng

-

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển kéo theo đó bạn phải trả giá cho rất nhiều thứ khác nhau trong cuộc sống. Vì vậy, bên cạnh việc cố gắng làm việc để tăng thu nhập, quản lý chi tiêu cá nhân cũng là một cách tiết kiệm tiền hiệu quả. Nếu bạn chưa tìm được giải pháp phù hợp cho mình thì hãy theo dõi bài viết sau, ngân hàng số Timo sẽ giới thiệu đến bạn những giải pháp sau: cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng để có cuộc sống ổn định hơn. Xem ngay!

Cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng

Chi tiêu một cách khôn ngoan là biết phải làm gì với số tiền bạn nhận được mỗi tháng. Đây là bước quan trọng để bạn có cuộc sống tự do và độc lập về tài chính, từ đó thoải mái hơn trong việc sử dụng tiền bạc. Dưới đây là một số cách để giúp bạn giải quyết chi tiêu của mình.

Bạn Đang Xem: Cách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong 1 tháng

Phân loại chi phí của bạn trong một tháng

Để cụ thể và dễ quản lý, bạn nên liệt kê các khoản chi tiêu của mình trong một tháng. Một số phương pháp bạn có thể sử dụng như 50/20/30, 6 lọ, Phương pháp Kakeibo – cách tiết kiệm tiền của người Nhật….

Trong phương pháp 50/20/30, khi bạn có thu nhập hàng tháng, bạn cần chia nó thành 3 khoản với tỷ lệ sau:

 • 50% cho các chi phí thiết yếu: Khoản này dành cho các chi phí như ăn uống, điện nước, đi lại, thuê nhà, v.v.
 • 30% chi cho nhu cầu và sở thích: Các khoản như mua sắm, du lịch, cà phê, giải trí, v.v.
 • 20% tiết kiệm hoặc đầu tư.

Phương pháp này giúp bạn làm rõ các khoản chi trong tháng, nếu có sai sót sẽ biết để kịp thời điều chỉnh nhanh hơn.

Tương tự như cách làm 50/20/30, 6 lọ cũng được thực hiện theo cách tương tự, tuy nhiên thay vì chia làm 3 món thì bạn chia thành 6 món nhỏ với công dụng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của từng cá nhân. Xem chi tiết tại Cách quản lý tài chính cá nhân.

Cách chi tiêu hợp lý trong 1 tháng
Phương pháp 50/20/30 giúp bạn quản lý chi tiêu tốt hơn (Nguồn: Internet)

Phân bổ chi tiêu hợp lý

Sau khi phân loại phi tiêu, việc cần làm tiếp theo là phân bổ tài chính, tránh sử dụng tiền không mục đích.

Xem Thêm : Thẻ ATM 1 tháng trừ bao nhiêu tiền? Cách giảm phí khi dùng thẻ

Để dễ dàng quản lý và theo dõi chi tiêu, bạn có thể sử dụng tính năng Goal Save của Timo để chia thành các lọ chi tiêu khác nhau trực tiếp trên ứng dụng Timo. Đặc biệt, số tiền trong tài khoản Goal Save sẽ được hưởng lãi suất 0,2% / năm trả hàng tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các hũ tiết kiệm cho các mục tiêu và đặt ngày đến ngày đó hàng tháng, Timo sẽ tự động tính toán và đề xuất số tiền bạn cần tiết kiệm mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. để đạt được mục tiêu tiết kiệm của bạn một cách nhanh chóng. Sau đó, tiền sẽ tự động được khấu trừ từ Tài khoản Chi tiêu và chuyển vào các Mục tiêu tiết kiệm này. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi, thay bạn tính toán và chi tiêu hợp lý hơn.

Xem chi tiết tại Timo Goal Save Goal Save.

Tính năng Lưu mục tiêu tại Timo. ứng dụng
Tính năng Lưu mục tiêu tại Timo. ứng dụng

Trích một khoản tiết kiệm hoặc đầu tư ngay sau khi nhận lương

Sau khi nhận lương, bạn nên tính toán lại những khoản cần thiết và không cần thiết và trích ra một khoản để tiết kiệm hoặc đầu tư. Điều này giúp bạn có một khoản dự phòng để phòng những trường hợp khẩn cấp, ngoài ra còn tránh được tình trạng “vung tay quá trán” khi vừa nhận lương.

Để tiền sinh lời, bạn có thể tiết kiệm trực tuyến Với tính năng Tiền gửi có kỳ hạn của Timo, khách hàng có thể lập nhiều sổ tiết kiệm với nhiều kỳ hạn khác nhau tùy theo nhu cầu của mỗi người. Hiện mức lãi suất mà Timo áp dụng được đánh giá là khá cạnh tranh trên thị trường, dao động từ 3,9-6,7% / năm chỉ với số tiền tối thiểu từ 1 triệu đồng.

Tiết kiệm hoặc đầu tư sẽ làm tăng số tiền trong tài khoản của bạn
Tiết kiệm hoặc đầu tư sẽ làm tăng số tiền trong tài khoản của bạn (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư an toàn với VinaCapital, Công ty Quản lý Quỹ lâu đời với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư sinh lời. Các quỹ mở do VinaCapital quản lý đều có lợi nhuận cao kể từ khi thành lập. Xem chi tiết tại Đầu tư tích lũy VinaCapital.

Kiểm tra chi phí của bạn trong tháng

Vào cuối 1 tháng chi tiêu, bạn nên kiểm tra kỹ các giao dịch và xem lại thói quen chi tiêu của bạn như, thâm hụt hay thặng dư để điều chỉnh cho phù hợp. Cứ như vậy lặp đi lặp lại bạn sẽ tìm ra được thỏa thuận tốt nhất cho số tiền hàng tháng của mình.

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ của Timo, bạn có thể kiểm tra giao dịch không giới hạn ngay trên ứng dụng Timo. Sau đó, hãy lập danh sách những khoản tiền đã tiêu rồi tự mình đưa ra kế hoạch chi tiêu tốt hơn.

Lịch sử giao dịch được ghi lại rõ ràng giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu trong 1 tháng
Lịch sử giao dịch được ghi lại rõ ràng giúp bạn dễ dàng quản lý chi tiêu trong 1 tháng

Một số lưu ý để quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Chỉ mua khi thực sự cần thiết

Xem Thêm : Khớp lệnh là gì? Nguyên tắc, phương thức khớp lệnh chứng khoán

Trước khi mua một thứ gì đó, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có nhu cầu sử dụng nó hay đơn giản là thích nó. Đối với những món đồ bạn thích, hãy xem trong 1-2 tuần để xem liệu bạn có còn thực sự muốn mua món đồ đó hay không. Bởi những thứ bạn thích chưa chắc đã là thứ bạn cần mà những thứ bạn cần sẽ có ích cho cuộc sống, có ích hơn với số tiền bạn bỏ ra.

Kiểm soát thói quen mua sắm của bạn để quản lý chi tiêu

Khi bắt đầu phải tự lập về kinh tế, bạn phải chuẩn bị những kế hoạch chi tiêu để cuộc sống tự lập của mình được ổn định hơn. Mua sắm online khá tiện lợi và quen thuộc với giới trẻ hiện nay, nhưng nếu không kiểm soát được sẽ dẫn đến “bội thực”. Vì vậy, bạn nên kiểm soát những thói quen mua sắm không cần thiết để tiết kiệm, dành cho những việc khác giúp ích cho bạn nhiều hơn.

Chi tiêu hiệu quả để cuộc sống ổn định hơn
Chi tiêu hiệu quả để cuộc sống ổn định hơn (Nguồn: Internet)

Luôn luôn có một khoản dự trữ

Dù đã lên kế hoạch chi tiêu khôn ngoan trong tháng nhưng bạn sẽ khó tránh khỏi những tình huống bất ngờ như cưới hỏi, sinh nhật, ốm đau… Dành một khoản dự phòng giúp bạn đối phó trong trường hợp phát sinh tiền bạc. Bạn cũng có thể dùng cách này để tự thưởng cho mình những món đồ yêu thích vào cuối năm hoặc mua quà cho bố mẹ chẳng hạn.

Đừng tự tạo áp lực cho bản thân về việc chi tiêu hợp lý

Mỗi người có một cuộc sống, một kế hoạch quản lý chi tiêu riêng. Vì vậy, bạn không cần tạo áp lực cho bản thân, hãy thanh đạm nhưng thoải mái.

Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng để hỗ trợ, đồng thời linh hoạt với thói quen và lối sống của mình để tìm ra phương pháp chi tiêu phù hợp.

Bài viết trên, Timo đã cùng bạn tìm hiểu về cách chi tiêu khôn ngoan trong 1 tháng. Việc quản lý tài chính cá nhân sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết áp dụng hiệu quả các phương pháp trên. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Timo để quản lý chi tiêu và tiết kiệm của mình dễ dàng hơn.

Tải ứng dụng Ngân hàng số Timo trên App Store hoặc Google Play để trải nghiệm thêm nhiều tính năng thú vị và hữu ích!

 • Sở hữu Tài khoản thanh toán Timo ngay bây giờ
  Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại

  Miễn phí Có đầy đủ phí chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm.
  Mở một tài khoản ngân hàng Trực tuyến Miễn phí, dễ dàng.
  Quản lý tài chính cá nhân có hiệu lực.
  Miễn phí duy trì tài khoản, không yêu cầu Số dư tối thiểu.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,501FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img