[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmBiên an toàn là gì? Ý nghĩa và nội dung nguyên tắc...

Biên an toàn là gì? Ý nghĩa và nội dung nguyên tắc biên an toàn

-

Biên độ an toàn là một trong những bí quyết giúp bạn đầu tư hiệu quả và thành công hơn. Nguyên tắc này được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng áp dụng và thu được lợi nhuận hấp dẫn từ thị trường chứng khoán. Vậy biên độ an toàn là gì và ý nghĩa của nó, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo nhé!

Xem thêm: Chiến lược đầu tư 4-M của Phil Town.

Bạn Đang Xem: Biên an toàn là gì? Ý nghĩa và nội dung nguyên tắc biên an toàn

Biên độ an toàn là gì?

Ký quỹ An toàn là một nguyên tắc đầu tư trong đó bạn chỉ mua một chứng khoán khi giá thị trường thấp hơn nhiều so với giá trị thực của chứng khoán. Sự khác biệt giữa hai giá trị này được gọi là biên độ an toàn.

Các nhà đầu tư có thể tự thiết lập mức độ an toàn theo nhu cầu và sở thích rủi ro của riêng bạn. Khi mua chứng khoán dựa trên biên độ an toàn sẽ giúp bạn giảm thiểu khả năng rủi ro xảy ra.

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể so sánh hình ảnh của cây cầu để làm ví dụ. Một cây cầu được xây dựng với sức chịu tải 20 tấn, xe 10 tấn qua cầu sẽ an toàn hơn xe 20 tấn. 10 tấn còn lại (tương đương 50%) được coi là biên độ an toàn.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán cũng tương tự như vậy. Bạn đánh giá mã này có giá trị 30.000 VND, mua với giá 20.000 VND sẽ là mức an toàn trong trường hợp phân tích của bạn không chính xác. Và thực tế cổ phiếu có giá trị thực là 25.000 đồng nên bạn sẽ không bị lỗ.

Tham khảo: Rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu là gì?

Ký quỹ an toàn là nguyên tắc nhà đầu tư chỉ mua chứng khoán với giá thấp hơn giá trị thực của chúng.
Ký quỹ an toàn là nguyên tắc nhà đầu tư chỉ mua chứng khoán với giá thấp hơn giá trị thực của chúng (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa của nguyên tắc biên độ an toàn là gì?

Xem Thêm : Số ID thẻ ngân hàng là gì? Ý nghĩa và tác dụng của ID thẻ

Thị trường chứng khoán luôn biến động. Bạn có thể tìm thấy biên độ an toàn của mình bằng cách xác định giá trị thực tế của doanh nghiệp thông qua báo cáo tài chính và so sánh với giá trị vốn hóa thị trường hiện tại. Điều này giúp bạn biết liệu cổ phiếu của công ty có đang giao dịch bằng hoặc cao hơn hoặc thấp hơn giá trị thực của nó hay không.

Hơn nữa, nhà đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro bằng cách tìm kiếm các công ty có tiềm lực kinh tế tài chính, lợi thế cạnh tranh và ROIC (lợi tức vốn đầu tư) phù hợp. Tính nhất quán.

Tuy nhiên, việc tính toán giá trị nội tại này cũng chỉ là phỏng đoán vì bạn không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra với doanh nghiệp trong tương lai. Do đó, biên độ an toàn không hoàn toàn đảm bảo rằng quyết định đầu tư chắc chắn sẽ hiệu quả và có thể khiến các phán đoán của bạn bị thiên lệch. Tuy nhiên, mức độ an toàn có thể giảm thiểu rủi ro khi đưa ra quyết định đầu tư.

Ký quỹ an toàn giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư
Biên độ an toàn giúp giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Nội dung của nguyên tắc định mức an toàn

Thuật ngữ “margin an toàn” được đưa ra bởi Benjamin Graham – một nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ gốc Anh và các học trò của ông. Một số nội dung cơ bản của nguyên tắc ký quỹ an toàn giúp bạn hiểu rõ hơn và áp dụng trong đầu tư như sau:

 • Các nhà đầu tư nên sử dụng cả các yếu tố định lượng và định tính, bao gồm quản trị, quản lý công ty, tài sản và thu nhập cũng như hiệu quả hoạt động của ngành để xác định giá trị nội tại của chứng khoán.
 • Bạn có thể sử dụng giá thị trường tiếp theo làm điểm so sánh và tính toán biên độ an toàn của mình. Việc giảm giá 50% so với giá trị thực của cổ phiếu được khá nhiều người chọn làm mục tiêu định giá.
 • Khi đánh giá giá trị thực sự của một doanh nghiệp, bạn thường sẽ bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ chủ quan. Mỗi nhà đầu tư sẽ có những cách khác nhau để phân tích giá trị thực của một công ty dựa trên những dự báo về doanh thu và lợi nhuận. Tính toán giá trị nội tại có thể đúng hoặc sai, vì vậy bạn nên xem xét nhiều yếu tố khác nhau để đạt hiệu quả cao hơn.

Ranh giới của nguyên tắc an toàn của Graham dựa trên những sự kiện rất đơn giản như:

 • Anh ta biết rằng một cổ phiếu sẽ có giá 2 đô la ngày hôm nay nhưng cũng có thể là 1 đô la hoặc 3 đô la trong tương lai.
 • Anh ấy nhận ra rằng giá trị hiện tại của $ 2 có thể bị mất và chúng tôi phải mạo hiểm với khoản lỗ. Anh ta kết luận rằng nếu anh ta mua một cổ phiếu với giá thấp hơn giá trị của nó, anh ta sẽ giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra.

Xem thêm: Các phương pháp định giá cổ phiếu thông thường.

Nội dung của nguyên tắc định mức an toàn
Biên độ an toàn được giới thiệu bởi Benjamin Graham – một nhà đầu tư nổi tiếng người Mỹ gốc Anh (Nguồn: Internet)

Ví dụ về biên độ an toàn

Một nhà đầu tư xác định rằng giá trị thực của cổ phiếu A là 50 đô la, thấp hơn 60 đô la so với giá thị trường của nó. Người này có thể áp dụng mức an toàn 50%, vì vậy giá mục tiêu của anh ta cho cổ phiếu A là $ 30.

Xem Thêm : Live Chat là gì? Lợi ích khi sử dụng Live Chat đối với ngân hàng

Trong ví dụ này, nhà đầu tư có thể cảm thấy rằng cổ phiếu A có giá 60 đô la, nhưng họ sẽ không cân nhắc mua nó vì giá trị thực của nó là 50 đô la. Để hạn chế rủi ro, họ đặt giá thầu là 30 đô la. Sử dụng nguyên tắc này, nhà đầu tư có thể không mua cổ phiếu A trong tương lai. Tuy nhiên, nếu giá cổ phiếu giảm xuống 30 USD, nhà đầu tư này có thể tự tin đưa ra quyết định mua.

Với nguyên tắc ký quỹ an toàn, bạn hoàn toàn có thể mua một cổ phiếu với giá thấp hơn giá trị thực của nó để bảo vệ bạn trước những rủi ro xảy ra. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu và áp dụng an toàn ký quỹ trong việc đầu tư và kiếm tiền từ thị trường chứng khoán. Ngoài ra, trước khi đưa ra quyết định giao dịch, bạn cũng nên phân tích và tìm hiểu kỹ các yếu tố khác như chỉ số, xu hướng thị trường,… để việc đầu tư hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cách đọc biểu đồ chứng khoán cho người mới bắt đầu.

Đối với những nhà đầu tư mới chưa có kinh nghiệm và chưa hiểu rõ về thị trường để có thể đưa ra quyết định cho riêng mình thì bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư này. đầu tư vào quỹ mở. Với quỹ mở do VinaCapital quản lý, bạn có thể yên tâm khi gửi tiền và các chuyên gia sẽ phân tích và lựa chọn đầu tư vào các nhóm ngành phát triển, có tiềm năng sinh lời cao. Danh mục đầu tư cũng rất đa dạng để phù hợp với nhu cầu và khẩu vị rủi ro của nhiều nhà đầu tư hơn.

Đặc biệt trong năm 2021, quỹ mở do VinaCapital dẫn đầu dẫn đầu thị trường về lợi nhuận. Bạn có thể tham khảo kết quả hoạt động của các quỹ như sau:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân từ ngày thành lập (%)
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Ngân hàng số Timo hiện là một trong những đối tác chiến lược với VinaCapital nên khi tạo tài khoản đầu tư qua Timo, tài khoản của bạn sẽ được duyệt nhanh hơn. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể theo dõi lợi nhuận của mình một cách rõ ràng thông qua ứng dụng Timo và dành thời gian làm những việc mình yêu thích, vốn là thế mạnh của mình.

Hãy mở tài khoản Timo trực tuyến ngay hôm nay cũng như đầu tư vào quỹ mở VinaCapital để có thêm thu nhập cho khoản tiền nhàn rỗi của mình!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,501FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img