[ccpw id="5"]

HomeBảo HiểmBảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Đặc điểm, lợi ích bảo...

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Đặc điểm, lợi ích bảo hiểm nhóm

-

Ngày nay được khá nhiều người lựa chọn bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ quyền lợi của bạn khi có trường hợp không may xảy ra. Cụ thể là trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ nhóm được coi là giải pháp giúp công ty phát triển bền vững hơn. Để biết rõ hơn về khái niệm, tính năng và lợi ích của bảo hiểm nhóm, hãy theo dõi bài viết này của ngân hàng số Timo.

Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?

Bảo hiểm nhân thọ nhóm có thể hiểu một cách đơn giản là bảo hiểm cho một nhóm người. Loại bảo hiểm này thường được các công ty, tổ chức tham gia để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Các doanh nghiệp cũng xem bảo hiểm nhóm là một quyền lợi giúp thu hút và giữ chân nhân viên, đồng thời giúp ổn định nhân sự tốt hơn.

Bảo hiểm nhân thọ tập đoàn có 7 loại nghiệp vụ, bao gồm:

Bạn Đang Xem: Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì? Đặc điểm, lợi ích bảo hiểm nhóm

 • Bảo hiểm liên kết đầu tư theo nhóm;
 • Bảo hiểm nhân thọ nhóm;
 • Bảo hiểm hưu trí nhóm;
 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nhóm;
 • Nhóm bảo hiểm thanh toán định kỳ;
 • Bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn nhóm;
 • Nhóm bao phủ.
Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì?
Bảo hiểm nhân thọ nhóm là gì (Nguồn: Internet)

Đặc điểm của bảo hiểm nhóm

Để việc tham gia bảo hiểm nhóm an toàn và tiện lợi hơn, bạn có thể tham khảo những đặc điểm cụ thể sau:

 • Hợp đồng bảo hiểm nhóm là đảm bảo quyền lợi cho một nhóm người.
 • Các bên tham gia hợp đồng bao gồm công ty bảo hiểm và doanh nghiệp mua bảo hiểm nhóm.
 • Đối với những hợp đồng không có đồng thanh toán phí thì người lao động trong doanh nghiệp phải tự trả. Ngược lại, với hợp đồng đồng đóng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ phí, hoặc chỉ trả một phần và phần còn lại sẽ do người lao động chi trả.
 • Những người được tham gia bảo hiểm nhóm thường là người lao động trong một tổ chức, công ty, đơn vị, v.v.
 • Người tham gia bảo hiểm theo nhóm được hưởng quyền lợi như bảo hiểm cá nhân. Điểm khác biệt chính là bảo hiểm theo nhóm thông thường sẽ có chi phí thấp hơn.

Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ nhóm

Xem Thêm : Cách tính lợi nhuận quỹ mở? Lợi nhuận các quỹ mở VinaCapital

Chính vì những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ nhóm mang lại nên nó được sử dụng rộng rãi trong các tổ chức, doanh nghiệp. Như sau:

 • Cải thiện sự gắn bó của nhân viên với công ty, giảm biến động nhân sự: Bảo hiểm nhóm được coi là sự quan tâm chăm sóc của doanh nghiệp đối với nhân viên của mình. Khi có một môi trường làm việc chất lượng, người lao động sẽ gắn bó lâu dài và cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp đó.
 • Góp phần nâng cao uy tín, hình ảnh của công ty và xây dựng chế độ phúc lợi tốt hơn: Bảo hiểm nhóm giúp người lao động được hưởng một số quyền lợi trong trường hợp bị thương, tử vong, bệnh hiểm nghèo, trợ cấp hưu trí, v.v.
 • Góp phần giảm thuế thu nhập cho các doanh nghiệp: Bảo hiểm nhóm cũng được coi là chi phí được trừ khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo tỷ lệ quy định hiện hành. Vì vậy, khi đăng ký bảo hiểm nhóm sẽ giúp giảm một phần thuế thu nhập cho công ty.
 • Chia sẻ gánh nặng cho công ty và hưởng nhiều quyền lợi ưu đãi hơn: Trường hợp người lao động bị tai nạn lao động, theo quy định của Luật lao động Việt Nam, doanh nghiệp phải thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho người lao động. Tuy nhiên, khi công ty tham gia bảo hiểm nhóm sẽ được hỗ trợ chi phí này. Ngoài ra, người lao động còn có nhiều quyền lợi về khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe trong thời gian này.

Hiện nay, Sun Life là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu. Với hơn 156 năm kinh nghiệm trên thị trường và có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bảo hiểm nhân thọ Sun Life luôn được các doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên tham gia vì những lợi ích thiết thực của nó.

Bạn có thể tham khảo các gói bảo hiểm nhân thọ Sun Life ngay trên ứng dụng Timo bao gồm Tai nạn, Sức khỏe & Tích lũy linh hoạt. Xem chi tiết tại Bảo hiểm nhân thọ Sun.

Xem Thêm : Cách quản lý chi tiêu hợp lý và hiệu quả trong 1 tháng

Như vậy, trong bài viết này, Timo đã giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ nhóm cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho các doanh nghiệp và cá nhân. Hãy theo dõi Timo để cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Ngoài ra, đừng quên tải ứng dụng Ngân hàng số Timo để mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí trong 5 phút bằng công nghệ nhận dạng eKYC. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu giao thẻ ATM miễn phí trên toàn quốc đến tận nơi. Sau đó, bạn có thể tham gia bảo hiểm Sun Life ngay trên ứng dụng Timo vô cùng tiện lợi và nhanh chóng!

 • Mua bảo hiểm nhân thọ Sun Life với Timo
  Để bảo vệ bạn và những người thân yêu của bạn suốt đời

  Sự trả phí Thời gian ngắn 10-15 năm, bảo vệ dài hạn đến 75 tuổi.
  Ủng hộ Viện phí, tiền hoàn lại tiền bảo hiểm.
  Dự phòng tài chính để 42 bệnh chết người.
  Kết hợp bảo hiểm và đầu tư tích lũy sinh lời với lãi suất 3% / năm.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img