[ccpw id="5"]

HomeBảo Hiểm6 tiêu chí chọn quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư...

6 tiêu chí chọn quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư sinh lời dài hạn

-

Quỹ mở là một hình thức đầu tư sinh lời trung và dài hạn dành cho người mới bắt đầu và người chưa có kinh nghiệm. Hoặc những nhà đầu tư không có nhiều thời gian phân tích và theo dõi thị trường hàng ngày thì Quỹ mở cũng là một giải pháp vô cùng hợp lý. Vì vậy, để bạn có thể lựa chọn được Quỹ mở tốt nhất, có khả năng sinh lời cao và ít rủi ro, ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ ngay với bạn 6 tiêu chí đánh giá như trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư quỹ mở hiệu quả.

Bạn Đang Xem: 6 tiêu chí chọn quỹ mở nào tốt nhất để đầu tư sinh lời dài hạn

Lợi ích của việc đầu tư vào quỹ mở

Trước tiên, để biết cách chọn Quỹ mở tốt nhất để đầu tư dài hạn, Timo sẽ chia sẻ với bạn những lợi ích mà bạn nhận được khi đầu tư theo hình thức này.

 • Rủi ro đầu tư thấp: Không giống như tự đầu tư vào chứng khoán, Quỹ mở là nơi bạn gửi vốn của mình cho các chuyên gia tài chính để thay mặt bạn đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh được việc không tìm hiểu kỹ thị trường dẫn đến tình trạng lỗ vốn.
 • Lợi nhuận cao: Hiện tại, khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng, thông thường bạn sẽ nhận được mức lãi suất tối đa là 7% / năm. Nhưng nếu bạn chọn đầu tư, Ngay trong Quỹ mở tốt, bạn có thể thu được lợi nhuận gấp hơn 3 lần trong thời gian ngắn. Nhu la Quỹ mở chứng khoán VESAF do VinaCapital quản lý đã đạt mức lợi nhuận lên tới 66% vào năm 2021.
 • Tính thanh khoản cao: Bạn có thể chuyển đổi Chứng chỉ quỹ thành tiền mặt hoặc bán lại một phần hoặc toàn bộ để sử dụng khi cần tiền gấp.
 • Đầu tư linh hoạt: Quỹ mở không nhất thiết chỉ đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu mà còn phải đa dạng hóa danh mục đầu tư để phản ứng kịp thời với những thay đổi của thị trường.
 • Vốn đầu tư nhỏ: Chỉ với vài triệu đồng, bạn vẫn có cơ hội đầu tư vào những kênh cần số vốn lớn khi đầu tư.
Lợi ích của việc đầu tư vào quỹ mở
Đầu tư vào Quỹ mở VESAF mang lại lợi nhuận cao

Tiêu chí chọn quỹ mở tốt nhất để đầu tư

Sau khi bạn đã quyết định chọn một quỹ mở để bắt đầu đầu tư sinh lời thông qua số tiền nhàn rỗi của mình. Khi đó, bạn sẽ cần cân nhắc 6 tiêu chí chung trước khi chọn nơi gửi gắm tài sản của mình.

Một Công Ty Quản Lý Quỹ có uy tín và năng lực trên thị trường

Tiêu chí đầu tiên để phân biệt đâu là quỹ mở tốt nhất là công ty đó có đủ uy tín trên thị trường hay không? Và lợi nhuận mà Quỹ mở mang lại sẽ dựa trên năng lực đầu tư của công ty.

Dưới đây là 5 yếu tố cho thấy một Công ty Quản lý Quỹ có năng lực:

 • Các chuyên gia đầu tư và ban quản lý có đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng về tài sản đầu tư hoặc quản lý danh mục đầu tư tốt.
 • Xét về quy mô vốn mà công ty đang quản lý, thông thường tổng NAV (Giá trị tài sản ròng) tối thiểu sẽ là 1 tỷ USD.
 • Công Ty Quản Lý Quỹ có thời gian hoạt động tối thiểu là 5 năm.
 • Hiệu quả hoạt động đầu tư, lãi suất luôn đạt trên lãi suất tiết kiệm ngân hàng.
 • Thông tin quỹ được công khai và minh bạch trên tất cả các nền tảng.

Xem Thêm : Mua cổ phiếu mấy ngày được bán? Cách bán ngay trong ngày

Quỹ mở VinaCapital đã có hơn 18 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam. Đây là một trong những Công Ty Quản Lý Quỹ lâu đời nhất tính đến thời điểm hiện tại. Hiện quỹ đang quản lý khối tài sản lên tới 3,3 tỷ USD cũng như luôn tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế về quản trị, đạo đức kinh doanh, minh bạch và tuân thủ luật quản lý đầu tư.

VinaCapital là công ty quản lý quỹ có uy tín trên thị trường
VinaCapital là Công ty Quản lý Quỹ có uy tín trên thị trường (Nguồn: Internet)

Lợi nhuận của Quỹ đầu tư trong thời gian gần đây

Về tiêu chí này, bạn sẽ cần xem xét hai khía cạnh:

 • Cách tính lợi tức trên Quỹ đầu tư.
  • Thông thường, có hai cách tính là tính lợi nhuận theo thời gian hoặc tính lợi nhuận được cộng dồn đều. Hiện nay, phần lớn các Công ty Quản lý quỹ đang tính toán theo thời gian để thể hiện hiệu quả đầu tư.
  • Lợi nhuận của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi hiệu quả của từng phương pháp tính toán, vì vậy việc lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp cũng rất quan trọng.
 • Lợi tức mong đợi của bạn tương ứng với hiệu quả hoạt động của Quỹ đầu tư.
  • Khi đầu tư, bạn cần biết rằng để đạt được lợi nhuận cao thì rủi ro cũng sẽ cao tương ứng và ngược lại. Do đó, xác định mục tiêu lợi nhuận của bạn là điều bắt buộc để tìm ra Quỹ mở tốt nhất cho bạn
  • Hiện tại, mức lợi nhuận được cho là tốt thường nằm trong khoảng 12 – 20% / năm. Do đó, các Quỹ đầu tư có lợi nhuận lịch sử trong danh mục này rất đáng được xem xét và bạn chỉ cần lọc thêm dựa trên các tiêu chí khác.

Hiện tại, Quỹ mở VinaCapital là một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư hiệu quả hàng đầu trên thị trường. Bạn có thể tham khảo kết quả hoạt động của các Quỹ VinaCapital như sau:

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi tức trung bình 3 năm (%) Lợi tức trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận bình quân kể từ ngày thành lập
VFF (Thành lập ngày 1 tháng 4 năm 2013) 6,8 7.1 7.0 7.3 7.6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37.0 42.4 19,6
VEOF (Thành lập ngày 1 tháng 7 năm 2014) 57.0 69,2 24,2 17,2 14.1
VESAF (Thành lập ngày 18 tháng 4 năm 2017) 68.0 83,2 31.1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Tính thanh khoản của Quỹ mở

Tiêu chí tiếp theo để đánh giá sẽ là khả năng khớp lệnh của Quỹ đầu tư và thời gian thực hiện giao dịch để bạn chủ động hơn về tiền bạc. Cụ thể, bạn cần đánh giá khả năng khớp lệnh của Quỹ đầu tư theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra yếu tố này trên bảng giá cổ phiếu của quỹ ETF hoặc liệu Công ty quản lý quỹ có cam kết mua lại Chứng chỉ quỹ hàng ngày hay không.

Tiếp theo là thời gian thực hiện giao dịch đối với giao dịch hàng ngày. Vì nếu quỹ chỉ cho phép giao dịch 1-2 lần / tuần sẽ hạn chế khả năng mua / bán Chứng chỉ quỹ của bạn.

Danh mục đầu tư của các quỹ mở

Quỹ mở tốt cũng thường được thể hiện thông qua danh mục đầu tư mà quỹ được đầu tư. Gần như tất cả các quỹ sẽ đề cập đến danh mục đầu tư của họ một cách minh bạch khi bắt đầu chiến lược và rủi ro sẽ được phản ánh trong những loại tài sản mà quỹ thường xuyên đầu tư vào.

Xem Thêm : Lãi nhập gốc là gì? Những ưu điểm khi chọn gửi tiết kiệm tái tục

Ví dụ: Quỹ mở chuyên đầu tư vào trái phiếu an toàn hơn cổ phiếu vì tài sản vốn chủ sở hữu có nhiều rủi ro hơn. Hoặc xét 2 tài sản cổ phiếu thì cổ phiếu trong danh sách VN30 sẽ an toàn hơn cổ phiếu VN50 hoặc VN100.

Xem thêm: Danh mục đầu tư của Quỹ mở do VinaCapital quản lý.

Cần xem xét danh mục đầu tư của quỹ để chọn quỹ mở tốt nhất
Cần xem xét lại danh mục đầu tư của quỹ để có lựa chọn phù hợp

Phí giao dịch phải trả

Phí giao dịch thường bao gồm: phí dịch vụ quản lý quỹ, phí giao dịch mua bán chứng chỉ quỹ. Quỹ mở tốt nhất tương đương với quỹ có phí giao dịch thấp và thông thường các công ty sẽ áp dụng phí bán trong thời gian từ 1-2 năm. Giống như một số công ty, có một khoản phí mua hàng.

Dễ dàng mở tài khoản và đầu tư

Có thể bạn nghĩ vấn đề này không quá quan trọng nhưng xét thấy bạn mất hơn 2 tiếng để đến trực tiếp Công ty quản lý quỹ mở tài khoản và thực hiện giao dịch thì sẽ tiêu tốn rất nhiều công sức và tiền bạc. Do đó, việc lựa chọn quỹ cho phép bạn mở tài khoản trực tuyến và thực hiện các giao dịch cũng như theo dõi hoạt động hàng ngày trên ứng dụng cũng rất quan trọng.

Với Quỹ đầu tư VinaCapital, bạn có thể dễ dàng mở tài khoản trong 5 phút ngay trên ứng dụng ngân hàng số Timo và theo dõi hoạt động đầu tư hàng ngày mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào khác. Đặc biệt chỉ với số vốn đầu tư ban đầu từ 2 triệu đồng bạn sẽ có ngay tài khoản đầu tư sinh lời cao như mong đợi.

Như vậy, Timo đã giới thiệu đến bạn 6 tiêu chí để đánh giá quỹ mở nào tốt nhất dựa trên những thông tin trên. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một Quỹ mở phù hợp với sở thích đầu tư cũng như mục tiêu lợi nhuận mong đợi. Và đừng quên theo dõi Timo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như mở cho mình một tài khoản ngân hàng đa năng để có thể đầu tư và tích lũy nhanh chóng nhé!

 • Đầu tư tích lũy VinaCapital
  Tăng thu nhập của bạn với Timo

  Quỹ đầu tư uy tínchất lượng phục vụ Đứng đầu.
  đầu tư an toàn, đa dạng hóa rủi ro.
  Được hỗ trợ gần như hoàn toàn bởi chuyên gia quản lý quỹ.
  Giải pháp đầu tư hấp dẫn với giá trị đầu tư tối thiểu chỉ 2 triệu vnđ.

Nguồn: https://360share.net
Danh mục: Bảo Hiểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

LATEST POSTS

Bộ lọc Nanoe-X giúp lọc bụi tối ưu trên máy lạnh Panasonic

Nhằm nâng cao chất lượng không khí, Panasonic đã đưa công nghệ Nanoe...

Thể lệ chương trình “MỜI BẠN MỞ TIẾT KIỆM NGAY – QUÀ TẶNG HẤP DẪN VỀ TAY”

1. Tên chương trình: HÃY MỞ LƯU NGAY - QUÀ HẤP DẪN TRONG TAY2. Thời gian: Từ ngày 15 tháng 12 năm 2021 đến hết...

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình nhanh chóng nhất?

Hiện nay, việc chuyển tiền qua Mobile / Internet Banking vô cùng phổ biến vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên, đôi khi...

Cách kiểm tra chi nhánh ngân hàng online qua website và điện thoại

Bạn mở tài khoản tại ngân hàng đã lâu nhưng quên mất chi nhánh ngân hàng. Những lúc cần sử dụng những thông tin...

Follow us

0FansLike
3,505FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Most Popular

spot_img